GIÁO DỤC TUYÊN TRUYỀN
Đồng Nai: đồng loạt ra quân “Ngày chủ nhật xanh” năm 2017
Cập nhật 08/08/2017 10:47

Với mong muốn thay đổi nhận thức, hành động của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, giữ sạch nguồn nước, hạn chế muỗi và lăng quăng, góp phần kéo giảm các ca mắc mới bệnh sốt xuất huyết, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo đồng loạt 28 đơn vị huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tổ chức đồng loạt "Ngày chủ nhật xanh" trên địa bàn toàn tỉnh vào ngày 06/8/2017.
cnmien dong ra quan chu nhat xanh.jpg
Đoàn viên, thanh niên trường ĐH Công nghệ Miền Đông và đơn vị huyện Cẩm Mỹ phát quang trong chương trình "Ngày chủ nhật xanh" tại xã Cẩm Đường, huyện Cẩm Mỹ​
    100% các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc chỉ đạo các đoàn cơ sở ra quân "Ngày chủ nhật xanh" đã thực hiện được các phần việc như: tuyên truyền cho nhân dân về diễn biến của dịch sốt xuất huyết, các nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết sốt xuất huyết; thu gom rác thải; trồng cây xanh, phát quang bụi rậm, nhổ cỏ, dọn vệ sinh môi trường,…. thu hút 3.500 đoàn viên thanh niên tham gia.
      "Ngày chủ nhật xanh" như một bức thông điệp mà tuổi trẻ Đồng Nai gửi đến bà con Nhân dân với mong muốn giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan để hạn chế tối đa nguồn sinh sống của muỗi và bọ gậy.

Trần Lý​