HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Thanh niên Đồng Nai thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ
Cập nhật 27/07/2017 20:50

​       * Lễ thắp nến tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh

Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), tối ngày 27/7/2017 tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh, Tỉnh đoàn Đồng Nai phối hợp với Sở Lao động Thương binh - Xã hội và Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh tổ chức Chương trình “Lễ thắp nến tri ân”. Tham gia chương trình có lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và hơn 3000 cán bộ chiến sĩ, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến cứu nước, thể hiện đạo lý, tình cảm “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của thế hệ trẻ đối với các Anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương, anh dũng ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

1234rgbsdgsbdg.jpg
  Đoàn đại biểu tỉnh dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ

Thay mặt tuổi trẻ tỉnh nhà, Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Cao Cường phát biểu bày tỏ lòng tự hào, trân trọng và biết ơn sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, các gia đình có công với cách mạng đã đem lại cuộc sống hoà bình, hạnh phúc và tương lai tươi sáng cho tuổi trẻ hôm nay. Với đạo lý, truyền thống của dân tộc “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, tuổi trẻ tỉnh Đồng Nai luôn ghi nhớ, biết ơn những cống hiến to lớn, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tuổi trẻ Đồng Nai hôm nay nguyện noi gương, phát huy truyền thống anh hùng, bất khuất, kiên trung của thế hệ cha anh đi trước, lòng dũng cảm của những anh hùng liệt sỹ, xung kích sáng tạo, tích cực tham gia phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng… với tinh thần “Đâu cần thanh niên có - Đâu khó có thanh niên”; chăm sóc, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công với nước.

Sau buỗi lễ đại diện lãnh đạo tỉnh và hơn 3000 cán bộ chiến sĩ, học sinh, sinh viên dâng hương và thắp 4500 ngọn nến trên các phần mộ của các anh hùng liệt sỹ, bà mẹ Việt nam anh hùng. Đây là chương trình ý nghĩa nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ tỉnh nhà đối với các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng và bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh tại buổi lễ thắp nến

12334fbsdsdfgbd.jpg
          Đoàn viên, thanh niên dâng hương các phần mộ liệt sỹ

1233243rtbyrths  bdg.jpg
          123345fgbsh.jpg
          12345dsgvfr beagdf.jpg
          123435ghnrhdff.jpg

​       * Lễ thắp nến tại Nghĩa trang Liệt sỹ Mã Đà

Tối ngày 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Mã Đà (xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Lao động Thương binh & Xã hội, Sở Giáo dục & Đào tạo và Khu Bảo tồn thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân”. Tham dự buổi Lễ có hơn 200 bạn đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên tham gia.

12235sfdgbsdf.jpg
Đoàn viên, thanh niên thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ Mã Đà

Trước đó, tại Hội trường Trụ sở Ủy ban MTTQ và đoàn thể huyện Vĩnh Cửu, Tỉnh đoàn phối hợp cùng Sở Khoa học Công nghệ tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 14 cô, chú Cựu TNXP trên địa bàn huyện trị giá 7 triệu đồng.

123456drgbsdgdsf.jpg
        Thăm và tặng quà các cô, chú Cựu TNXP

Thông qua hoạt động thắp nến tri ân nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ tỉnh nhà trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Văn Khanh, Hoàng Thái