HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Long Thành: Các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017)
Cập nhật 25/07/2017 17:14

​        Ngày 22/7, Ban thường vụ Huyện đoàn tổ chức cho Đoàn viên Đoàn khối Hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang và doanh nghiệp thăm hỏi, động viên và vận động tặng 30 phần quà cho Cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trong toàn huyện, tổng trị giá 9.000.000 đồng. Ngoài ra, Đoàn cơ sở Công ty TNHH Vedan đã vận động tặng thêm 5 phần quà trị giá 300.000 đ/phần.

Trong ngày Huyện đoàn phối hợp cùng Đoàn Cụm thi đua số 2 Thành đoàn Biên Hòa tổ chức thăm viếng và dâng hương tại Khu di tích lịch sử căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa thu hút trên 50 đoàn viên, thanh niên tham gia. Đồng thời chỉ đạo điểm Đoàn cơ sở thị trấn Long Thành tổ chức điểm các hoạt động chủ điểm trong tháng 7 “Hành trình theo bước chân những người anh hùng” bằng các hoạt động như tổ chức lễ dâng hương, tưởng niệm tại đền thờ Liệt sỹ và thăm tặng 1 phần quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng thu hút 150 đoàn viên, thanh niên tham gia, phát động 100% cơ sở đoàn phối hợp cùng các ban, ngành đoàn thể tổ chức đồng loại các hoạt động như “ uống nước nhớ nguồn” thăm viếng Nghĩa trang Liệt sỹ, các đền thờ tưởng niệm, “ đi tìm địa chỉ đỏ” thăm hỏi và tăng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách có công với cách mang và cựu TNXP, đồng thời làm công tác dân vận, dọn vệ sinh, phát quang đường phố tại địa phương.

12345sdfbszgnzdgb.jpg
   Thăm và tặng quà gia đình chính sách

Tối ngày 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Long Thành, Huyện đoàn Long Thành tổ chức Lễ Thắp nến tri ân nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), tham dự có hơn 500 đoàn viên tại các xã, thị trấn, khối Hành chính sự nghiệp, vũ trang, doanh nghiệp tham dự.

Trước buổi lễ, Ban thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức cho đoàn viên tham gia dọn dẹp vệ sinh khuôn viên Nghĩa trang, lau chùi bụi bám các khu mộ, dọn dẹp lá cây khô, sắp xếp lại các lư hương mộ Liệt sỹ. Tổ chức giao lưu và nói chuyện truyền thống cùng chú Phùng Văn Tân – Hội trưởng hội Cựu chiến binh xã Long Phước, tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ tại tượng đài và các nhà tưởng niệm, thắp nhang và ngọn nến tri ân trên 2136 mộ phần Liệt sỹ và các Mẹ Việt Nam anh hùng.

12345sgsdfgbsdfgdf.jpg
      Đoàn viên, thanh niên huyện Long Thành thắp nến tri ân tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện​

Kiều Trang