Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - Thanh niên Đồng Nai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
CHÂN DUNG NGƯỜI TRẺ
Công An tỉnh: Trung úy Mai Thảo – Bí thư Đoàn năng động
Cập nhật 25/07/2017 16:51

​        Mai Thảo – Bí thư chi đoàn cơ sở PA71 là một tấm gương thanh niên tiêu biểu, năng động, sáng tạo trong công tác chuyên môn và phong trào đoàn.

Là một cán bộ đội BP4 tại phòng Kỹ thuật nghiệp vụ II, với tính cần cù, chịu khó, không ngừng học hỏi và trau dồi kinh nghiệm, trung úy Mai Thảo đã tiếp cận với công việc nhanh chóng và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Năm 2012 khi mới vào ngành còn gặp nhiều bỡ ngỡ, phải làm việc liên tục bên các phương tiện máy móc nhưng không vì thế mà khiến trung úy Mai Thảo lúng túng trong các thao tác chuyên môn. Trung úy Thảo đã tích cực học hỏi kiến thức và kinh nghiệm từ đồng chí đồng đội, tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ để nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu công việc. Mặc dù là nữ cán bộ trẻ nhưng thời gian qua, trung úy Mai Thảo đã cùng đồng chí đồng đội miệt mài nghiên cứu các tài liệu thu thập, phân tích và đánh giá các nguồn tin nhằm cung cấp cho các đơn vị trinh sát những tin tức có giá trị, góp phần ngăn chặn, đấu tranh với âm mưu, thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm một cách hiệu quả.

Không chỉ giỏi chuyên môn, trung úy Thảo còn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội. Năm 2017 trung úy Mai Thảo được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư chi đoàn cơ sở PA71 nhiệm kỳ 2017- 2019. Với vai trò và cương vị của mình, trung úy Thảo đã vận động đoàn viên thanh niên trong đơn vị luôn thể hiện tính xung kích, tiên phong gương mẫu trong mọi phong trào, thể hiện vai trò của tuổi trẻ công an nhân dân trong xu thế hội nhập và phát triển.

Đồng chí Mai Thảo chia sẻ: “Việc tham gia các phong trào Đoàn, công tác thanh niên không chỉ là niềm vui mà còn là nhiệm vụ quan trọng đối với mỗi cán bộ trẻ. Được tín nhiệm làm Bí thư chi đoàn cơ sở PA71, thời gian tới bản thân tôi sẽ xây dựng các công trình thanh niên và sáng tạo ra nhiều hình thức mới để thu hút, tập hợp đoàn viên, thanh niên trong đơn vị tham gia các hoạt động, phong trào; góp phần đưa công tác dân vận, từ thiện, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ PA71 trở thành phong trào chung của đơn vị”.

125456tgbsdgsd.jpg

     Trung úy Mai Thảo (thứ 4 từ trái qua)​

Bản thân trung úy Mai Thảo là tấm gương tích cực tham gia trong các phong trào, hoạt động của Đoàn thanh niên. Thời gian qua, trung úy Mai Thảo cùng Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ PA71 tham gia các hoạt động về nguồn, thăm tặng quà nhà nuôi dưỡng người có công với cách mạng tại xã Hiệp Hòa, quyên góp quần áo ủng hộ người nghèo tại xã Mã Đà; tham gia các buổi nói chuyện chuyên đề, hội thảo về văn hóa ứng xử, giao tiếp; tham gia các cuộc thi tìm hiểu về lịch sử Công an nhân dân, lịch sử lực lượng An ninh nhân dân, lịch sử lực lượng vũ trang tỉnh Đồng Nai; tham gia liên hoan văn nghệ xung kích.

Năng nổ và nhiệt huyết trong công tác chuyên môn cũng như công tác đoàn, trung úy Mai Thảo đã được cấp trên ghi nhận và trao nhiều bằng khen, giấy khen như: Giải ba cuộc thi tìm hiểu 70 năm ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Giải nhì toàn đoàn hội thi tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn 2015; bằng khen của Tỉnh đoàn Đồng Nai về thành tích xuất sắc trong phong trào “Xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn An ninh chính trị - Trật tự an toàn xã hội; Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh trong đợt thi đua cao điểm “Mừng đảng, mừng xuân” từ ngày 10/10/2015 đến 28/3/2016; danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở trong phong trào thi đua vì ANTQ 2016.

Minh Đức

CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập