BÚT XANH
Đồng Nai: Tuyên dương 80 gương điển hình Bí thư Chi đoàn khu phố, ấp xuất sắc tiêu biểu giai đoạn 2012 - 2017
Cập nhật 25/07/2017 16:14

​        Sáng ngày 25/7/2017 tại Nhà hàng Sen Vàng (TP Biên Hòa), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chương trình Tuyên dương Bí thư Chi đoàn khu phố, ấp xuất sắc tiêu biểu giai đoạn 2012 - 2017 và Tọa đàm “Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi đoàn”. Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Hữu Định, TUV, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Lê Thị Ngọc Loan, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Nguyễn Văn Khang, Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy; Phạm Tấn Linh, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Thị Liễu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành đoàn thể của tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo cấp ủy, lãnh đạo các địa phương, đơn vị và 80 gương điển hình Bí thư Chi đoàn khu phố, ấp xuất sắc tiêu biểu giai đoạn 2012 - 2017.

IMG_0139loan.JPG
Đ/c Lê Thị Ngọc Loan - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh (phải) cùng đ/c Nguyễn Thanh Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn (trái) trao Bằng khen cho các cá nhân là "Bí thư Chi đoàn khu phố, ấp xuất sắc tiêu biểu giai đoạn 2012 - 2017"

Trong chương trình Tọa đàm “Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi đoàn” các đồng chí Bí thư Chi đoàn khu phố, ấp trong toàn tỉnh có dịp giao lưu, trao đổi, chia sẻ những mô hình, kinh nghiệm cũng như những khó khăn trong việc duy trì tổ chức sinh hoạt Chi đoàn tại các khu phố, ấp; nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi và đề xuất các giải pháp hiệu quả nhằm góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn trên địa bàn dân cư; nhiều mô hình sinh hoạt chi đoàn hiệu quả được chia sẻ tại buổi Tọa đàm như: sinh hoạt chi đoàn ghép, luân phiên giao lưu; sinh hoạt chi đoàn tại nhà của ĐVTN gắn với việc tổ chức sinh nhật đoàn viên có ngày sinh trong tháng (huyện Vĩnh Cửu); sinh hoạt chi đoàn gắn với giúp nhau phát triển kinh tế (huyện Cẩm Mỹ); sinh hoạt đoàn tại các khu di tích, về nguồn, đi thực tế đến các địa chỉ đỏ (huyện Nhơn Trạch, Biên Hòa); thăm hỏi giúp đỡ việc nhà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, các cơ sở chăm sóc các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt ở tất cả các đơn vị;…

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hiền – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn nhấn mạnh: các đơn vị cần chú trọng công tác tuyên truyền về tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn để tập trung đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt gắn với việc đồng hành, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của đoàn viên, thanh niên về các vấn đề đề có liên quan đến học nghề, dạy nghề, giải quyết việc làm, vui chơi giải trí cho thanh niên,... Đặc biệt, ở các chi đoàn có số lượng đoàn viên ít có thể liên kết với nhau để tổ chức sinh hoạt chi đoàn ghép để đoàn viên giao lưu, học hỏi lẫn nhau; tổ chức các buổi sinh hoạt chi đoàn mẫu. Phát huy vai trò chủ động, sáng tạo của đội ngũ Ban Chấp hành các chi đoàn trong công tác.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tuyên dương 80 Gương Bí thư Chi đoàn khu phố, ấp xuất sắc giai đoạn 2012-2017. Là những thủ lĩnh thanh niên đại diện cho 1.007 Bí thư chi đoàn khu phố, ấp trong toàn tỉnh, những người cán bộ đoàn đầy nhiệt huyết, góp phần quan trọng vào sự lớn mạnh của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhà. trực tiếp hướng dẫn, chỉ đạo và đưa các nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Đoàn vào đời sống đoàn viên thanh niên trong thời gian qua, luôn phát huy tinh thần gương mẫu, xung kích đi đầu trong mọi hoạt động, không ngại khó, không ngại khổ, luôn quan tâm, gần gũi đoàn viên, thanh niên để đưa phong trào Đoàn ngày càng đi lên, nhất là trong việc xây dựng chi đoàn mạnh và những đóng góp vào thành tích chung trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhà; cá nhân là một câu chuyện hay, một cách làm sáng tạo, hiệu quả, tấm gương dám nghĩ, dám làm, tận tụy hết lòng với các phong trào Đoàn.

Một số hình ảnh tại Lễ Tuyên dương

1234tghsnhgsrdth.jpg