HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Long Khánh: Các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017)
Cập nhật 24/07/2017 16:04

​       Ngày 23/7, tại nghĩa trang liệt sĩ thị xã, Ban Thường vụ Thị đoàn tổ chức Chương trình Hành trình “Theo bước chân những người Anh hùng” năm 2017. Tham gia hành trình có hơn 700 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị xã tham dự.

Ban Thường vụ Thị đoàn phối hợp với Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ tổ chức “Chuyến xe tri ân” đến khám và cấp phát thuốc miễn phí tại nhà và trao 9 phần quà trị giá 500.000đ/phần cho 09 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn thị xã. Ngoài ra các cơ sở Đoàn – Hội đồng loạt thực hiện đăng ký  công trình, phần việc thanh niên, nhận chăm sóc các khu mộ tại Nghĩa Trang liệt sỹ thị xã.

12345sbzdg dzfg.jpg
           Khám, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà quà Mẹ Việt Nam Anh Hùng

Tối ngày  27/7, tại nghĩa trang Liệt sỹ thị xã, Ban thường vụ thị đoàn Long Khánh phối hơp với Phòng Lao động – Thương binh và xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Văn hóa – Thể thao thị xã tổ chức Lễ thắp nến tri ân nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017).

Dự lễ viếng và thắp nến  có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Thị ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân – Uỷ ban Mặt trân tổ quốc Việt Nam thị xã Long Khánh, cùng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã, các phường xã, các đơn vị lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn thị xã; thầy cô giáo, các bạn ĐVTN, đội viên thị xã , Đoàn Tổng công ty cao su Đồng Nai, Tiểu đoàn D38 Phòng hóa /quân khu 7, Trung tâm huấn luyện Công an tỉnh Đồng Nai, Chi Đoàn Công an Phòng cháy chữa cháy và hơn 1.200 cán bộ, đoàn viên thanh niên và các em đội viên thị xã Long Khánh đến viếng nghĩa trang liệt sỹ thị xã, thắp nến tri ân trên 3000 phần mộ anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng.

Đây là hoạt động thể hiện lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ. Qua đó nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên của thị xã trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.​

123sfsfsd.jpg
Đoàn viên, thanh niên Thị xã Long Khánh thắp nến tại buổi Lễ​