HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Xuân Lộc: Các hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017)
Cập nhật 24/07/2017 15:49

​       Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, Ban Thường vụ Huyện đoàn Xuân Lộc tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” bằng các việc làm thiết thực, ý nghĩa như Phối hợp với Công ty Sổ xố Kiến thiết Tỉnh Đồng Nai tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 30 gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công cách mạng trên địa bàn huyện, tổng trị giá 15.000.000 đồng; Phối hợp với Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện, Đội TNTN xã Suối Cát tổ chức đợt khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 200 hộ chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn tạiXuân Phú; trao tặng 100 kg gạo và 10 thùng mì tôm , tặng áo quần miễn phí cho các em học sinh nghèo, tổng kinh phí 13.500.000 đồng.

12356thnfdghrujbsfdgsd.jpg
Thăm gia đình chính sách

Bên cạnh đó Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức ra quân làm công tác dân vận đợt 1/2017 gắn với “Ngày thứ 7 tình nguyện” và “Ngày Chủ nhật xanh” trên địa bàn huyện, tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh tại cơ quan, UBND, TTVH, trạm y tế, trường học, phát quang bụi rậm, thu gom rác thải, nạo vét kênh mương, sữa chữa, nâng cấp tuyến đường giao thông nông thôn, xử lý các điểm, bãi rác tự phát gây ô nhiễm môi trường trên các tuyến đường dài 6.7 km với hơn 2.5 tấn rác thải, trồng cỏ lạc, chăm sóc 1.000 cây tràm; sửa chữa nhà, quét vôi, đổ bê tông xi măng làm sân trường có hơn 1.500 cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên, học sinh tham gia; trao tặng 60 phần quà và 15 xuất học bổng cho gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tổng trị giá 35.500.000 đồng. Tổ chức diễu hành diễu hành tuyên truyền bảo vệ tài nguyên, môi trường và trật tự an toàn giao thông năm 2017 dọc các tuyến đường Quốc lộ,Tỉnh lộ có hơn 250 cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia.

1234fgbsgdsdgdf.jpg
phát quang bụi rậm, thu gom rác thải

Đây là các hoạt động thiết thực và mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” nhằm tri ân những gia đình chính sách, có công cách mạng. Thông qua các hoạt động giúp cho đoàn viên, thanh niên giữa các đơn vị được giao lưu học hỏi và trao đổi kinh nghiệm trong công tác chăm sóc các gia đình chính sách, có công cách mạng trên địa bàn huyện.

Tối ngày 27/7, Huyện đoàn Xuân Lộc phối hợp với Phòng Lao động thương binh xã hội huyện tổ chức lễ dâng hương và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ, tại đài tưởng niệm huyện. Tham dự buổi lễ có hơn 800 cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Đây là việc làm có ý nghĩa giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ của đảng bộ, chính quyền, và nhân dân huyện nhà, nhằm tri ân, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ trong công cuộc đấu tranh dành độc lập, tự do cho dân tộc.​

12345argbsdgsdgf.jpg

Như Trà