Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - Thanh niên Đồng Nai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI
Đồng Nai: Sơ kết Công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2017
Cập nhật 24/07/2017 10:43

​          Ngày 22/7, tại trường Trung cấp nghề 26/3, Đảng Ủy cơ quan Tỉnh Đoàn tổ chức hội nghị Sơ kết Công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Cao Cường – Bí thư Tỉnh Đoàn – Bí thư Đảng Ủy cơ quan Tỉnh Đoàn và 41 đồng chí đảng viên các chi bộ trực thuộc Đảng Ủy cơ quan Tỉnh Đoàn cùng các đồng chí trung kiên các chi bộ trực thuộc.

Tại hội nghị, đã thông qua dự thảo Báo cáo sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2017. Trong 06 tháng đầu năm 2017 đã diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, Đảng Ủy cơ quan Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các chi bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ nỗ lực triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Đảng ủy, cấp ủy các chi bộ đã thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, bám sát kế hoạch, chương trình công tác, đề ra nhiều biện pháp để lãnh đạo chuyên môn hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện cơ bản các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra; đảm bảo nguyên tắc trong sinh hoạt Đảng, phát huy vai trò dân chủ, tự phê bình và phê bình; công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm; công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra; các tổ chức đoàn thể phát huy được vai trò tiên phong trong các phong trào. Đặc biệt là chỉ đạo quyết liệt các đơn vị trong việc chuẩn bị và tổ chức thành công đại hội Đoàn cấp cơ sở, cấp huyện và tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 – 2022 vào đầu tháng 8 sắp tới. Báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, khuyết điểm từ đó đề ra nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017 trên tất cả các mặt hoạt động.

Các đại biểu tham dư hội nghị cũng đã có các ý kiến phát biểu đóng góp cho báo cáo công tác 6 tháng đầu năm, nhất là mô hình hiệu quả trong công tác sinh hoạt chuyên đề về tư tưởng tại chi bộ cơ quan Tỉnh đoàn, gắn với triển khai thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Nghị quyết Trung ương 4 của Đảng; việc nắm bắt tình hình tư tưởng của Đảng viên tại các Chi bộ; công tác kiểm tra, giám sát; đóng góp những mặt làm được và chưa làm được, các tồn tại hạn chế và đưa ra các phương hướng khắc phục.

1235trsghnsgh.jpg
              Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Cao Cường – Bí thư Tỉnh Đoàn – Bí thư Đảng Ủy cơ quan Tỉnh Đoàn chỉ đạo trong 6 tháng cuối năm 2017 các chi bộ cần tập trung tích cực tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết của từng chi bộ gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ X và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng cho toàn thể Đảng viên trong Chi bộ; tiếp tục triển khai tình hình thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Nghị quyết Trung ương 4 của Đảng; đẩy mạnh quan tâm công tác bồi dưỡng phát triển Đảng, chuyển Đảng chính thức, đánh giá tình hình đảng viên cuối năm; thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát trong Đảng; Mỗi cán bộ, Đảng viên trong toàn Đảng bộ cần phát huy những kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, đoàn kết, thống nhất, nêu cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng Đảng bộ, Chi bộ trong sạch vững mạnh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017 mà trước tiên là tập trung tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 – 2022 từ ngày 02 – 04/8/2017.

Thế Công