Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017) - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
KỸ NĂNG THANH NIÊN
Điểm sáng về giáo dục kỹ năng sống
Cập nhật 20/07/2017 16:19

​        Đoàn trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh (TP.Biên Hòa) đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục kỹ năng sống thiết thực, giúp cho đoàn viên, học sinh hoàn thiện nhân cách, tự tin, chủ động và xử lý linh hoạt các tình huống diễn ra trong cuộc sống.

123456sggdfg dsbgfb.jpg
Đoàn viên, học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh tham gia kéo co nhân kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn 26-3

         Nổi bật là chương trình nói chuyện chuyên đề được duy trì hàng tháng. Anh Ngô Xuân Sơn, Bí thư Đoàn trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, cho hay để tạo được sự hứng khởi trong đoàn viên, Đoàn trường đã đề xuất Ban giám hiệu mời chuyên gia tâm lý trực tiếp chia sẻ.

          Trong đó, mỗi tháng trường thực hiện một chuyên đề khác nhau, tháng nói về tâm lý lứa tuổi, tháng thì nói về tình bạn, tình yêu và khi thì nói về phương pháp học hiệu quả hay định hướng nghề nghiệp... Chuyên đề nào cũng được học sinh đón nhận nhiệt tình. Điều này không chỉ thể hiện ở việc chăm chú lắng nghe mà các em còn tích cực đặt câu hỏi, nói lên suy nghĩ, cảm nhận của chính mình về vấn đề đó.

          Đoàn trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh cũng phối hợp với Trung đoàn 31, Sư đoàn 309 (thuộc Quân đoàn 4) tổ chức chương trình “Một ngày làm chiến sĩ” dành cho học sinh khối 11. Đoàn viên Huỳnh Quốc Huy, lớp 11A7, chia sẻ chỉ vỏn vẹn có 1 ngày nhưng thực sự đã để lại trong em ấn tượng sâu sắc về hình ảnh người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam trong thời bình.

          Mặc dù khó khăn, vất vả trên thao trường đến cháy da, hành quân bất kể ngày đêm tới phồng rộp đôi bàn chân... nhưng họ vẫn lạc quan, vượt lên khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu với phương châm “thao trường đổ mồ hôi - chiến trường bớt đổ máu”.

          “Một ngày làm chiến sĩ đã cho tôi nhiều bài học mới về tinh thần kỷ luật, tính tự lập, tình đồng chí đồng đội và nhất là trách nhiệm của bản thân với quê hương” - Huy cho hay.

          Không dừng lại ở đó, trong năm học, Đoàn trường còn tổ chức các lớp tập aerobic dành cho đoàn viên thanh niên khối 10, 11 nhằm tạo điều kiện để đoàn viên, học sinh rèn luyện thân thể, giảm bớt áp lực học tập. Để khuyến khích tinh thần tập luyện, sau mỗi khóa học, Đoàn trường tổ chức hội thi để đại diện các lớp thể hiện khả năng của mình.

          Em Nhan Triệu Vy, học sinh lớp 11A2, cho biết tập luyện aerobic làm tinh thần thoải mái sau những giờ học căng thẳng, gắn kết các thành viên trong lớp lại với nhau, nhất là đối với khối 10.

          Cùng ý nghĩa đó, vào dịp tháng 3 - Tháng Thanh niên hàng năm, Đoàn trường không quên tổ chức các trò chơi tập thể, như: kéo co, nhảy bao bố, đổ nước vào chai...; các hoạt động về nguồn nhằm bồi đắp thêm lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho đoàn viên thanh niên. 

Nguồn: baodongnai.com.vn     

CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập