HỘI LHTN VIỆT NAM
Đồng Nai: Hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai lần thứ VI, nhiệm kỳ 2014 - 2019
Cập nhật 20/07/2017 14:29

Ngày 19/7, tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Thư ký Ủy ban Hội tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai lần thứ VI, nhiệm kỳ 2014 - 2019. Tham dự Hội nghị có hơn 80 anh, chị là Ủy viên Ủy ban Hội tỉnh; thành viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh khóa VI; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam các huyện, thị, thành phố và Thường trực các tổ chức thành viên: Hội Doanh nhân trẻ, Hội Thầy Thuốc trẻ, Hội đồng Huấn luyện, Câu lạc bộ Tóc trẻ, Câu lạc bộ Ảo thuật tỉnh.

Trong nửa đầu nhiệm kỳ, các cấp Hội LHTN trong tỉnh đã thực hiện đạt và vượt 11/15 chỉ tiêu, trong đó nổi bật nhất là các hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng và nhiều hoạt động khác. Các cấp Hội đã tặng 98 căn nhà Nhân ái cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình gặp khó khăn về nhà; thăm và tặng 8.000 phần quà cho các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng và trên 10.000 phần quà, học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức công tác xã hội, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 135.000 lượt người dân, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh; tặng hơn 10.000 bộ sách giáo khoa tặng thiếu nhi nghèo, mở 622 lớp ôn tập văn hoá hè và chống tái mù chữ cho trên 7.375 lượt học sinh và người dân tham gia học tập,…

3242wnbjn.jpg
toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã chia sẻ những cách làm hay hiệu quả thông qua 02 tham luận của đơn vị Nhơn trạch với chủ đề “Công tác xây dựng chi hội nhà trọ và tổ chức các hoạt động trong chi hội nhà trọ trên địa bàn huyện Nhơn Trạch” và tham luận “Mô hình hỗ trợ thanh niên tín đồ tôn giáo tham gia phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện Thống Nhất”.

Tại Hội nghị, Ban Thư ký Ủy ban Hội tỉnh đã khen thưởng cho 01 cá nhân có thành tích bắt cướp, tặng giấy khen cho 11 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên tỉnh nhà trong nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội.

Huy Quốc