HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Đồng Nai: Khai mạc Chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2017
Cập nhật 18/07/2017 16:15

​         Sáng ngày 18/7, tại Lữ đoàn 75, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Lữ đoàn 75 tổ chức chương trình Học kỳ trong quân đội tỉnh Đồng Nai năm 2017 với chủ đề "Vinh quang người chiến sỹ". Tham gia chương trình lần này có 120 học viên.

Học kỳ trong quân đội năm 2017 kéo dài từ ngày 17/7 - 23/7 với rất nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa gắn với chủ đề của từng ngày hoạt động. Tham gia chương trình, các học viên sẽ trải qua 15 chuyên đề học tập gồm các kiến thức cơ bản về truyền thống và quy định chung của quân đội nhân dân Việt Nam, được huấn luyện các kỹ thuật - kỹ năng quân sự, được trang bị những kỹ năng sống - kỹ năng thực hành xã hội cần thiết trong cuộc sống. Nét mới của Học kỳ trong quân đội năm nay là các em sẽ tham gia hành trình "theo bước chân những người anh hùng" vào ngày 23/7, trực tiếp làm công tác xã hội, thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công để thể hiện lòng tri ân với các thế hệ cha anh và người lính Cụ Hồ nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ.

123rfgbdsgdfgbd.jpg
Toàn cảnh buổi Lễ khai mạc chương trình Học kỳ quân đội tỉnh Đồng Nai năm 2017
1234fgbgsdfg.jpg
Đ/c Hồ Hồng Nguyên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao cờ tổ quốc cho các chiến sỹ "nhí" trước khi thực hiện nghi thức qua "Cầu vinh quang"
12334rgfbegs.jpg
Chiến sỹ "nhí" thực hiện nghi thức qua "Cầu vinh quang"
2132354fgbsdfgd.jpg
Toàn cảnh các "Tiểu đội" tham gia chương trình "Học kỳ quân đội" tỉnh Đồng Nai năm 2017​

Trong ngày "nhập ngũ" hôm nay, các em lần lượt thực hiện nghi thức qua "Cầu vinh quang" và học 02 chuyên đề đầu tiên của chương trình về truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam, về cấp hiệu, phù hiệu và những quy định chung trong quân đội; học chuyên đề kỹ năng sống về các cách bảo vệ bản thân trước nạn bắt cóc, trước tình huống đi lạc và ở nhà một mình do chuyên gia tâm lý Chế Dạ Thảo trình bày. Trong buối tối sẽ là chương trình sinh hoạt tập thể và hội thi Giai điệu chiến sỹ nhí do các tiểu đội biểu diễn.

Ban TTNTH