Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - Thanh niên Đồng Nai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Hội sinh viên
Sinh viên Ngoại thương giành giải Nhất Hội thi Olympic Tiếng Anh sinh viên toàn quốc
Cập nhật 17/07/2017 21:18

Tối 16/7, đêm Gala Chung kết toàn quốc Hội thi Olympic Tiếng Anh sinh viên toàn quốc lần thứ I - năm 2017 đã diễn ra tại TP Đà Nẵng. Giải Nhất Hội thi năm nay được trao cho Nguyễn Kiều Trang - sinh viên trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Kiều Trang

Khởi động vào ngày 07/5/2017, Hội thi Olympic Tiếng Anh sinh viên toàn quốc lần thứ I - năm 2017 với chủ đề “Sinh viên Việt Nam sáng tạo, mở rộng tầm nhìn, hội nhập thế giới” trải qua 3 vòng thi. Vòng loại trực tuyến được tổ chức trong 06 tuần đã thu hút 101.256 sinh viên đến từ 593 trường của 66 tỉnh , thành đoàn, đoàn trực thuộc tham dự. Sau vòng chung kết cấp tỉnh, thành phố diễn ra từ ngày 24/6 đến ngày 02/7, 18 thí sinh xuất sắc đã giành quyền vào Vòng Chung kết toàn quốc.

Tại Vòng Chung kết toàn quốc diễn ra trong 02 ngày 15 và 16/7 tại TP Đà Nẵng, các thí sinh đã trải qua hai vòng thi gay cấn và hấp dẫn. Sau vòng 1 với hai phần thi trắc nghiệm kiến thức và trải nghiệm thực tế “Sinh viên Việt Nam mở rộng tầm nhìn”, 10 thí sinh có tổng điểm cao nhất, thời gian thi trắc nghiệm ngắn nhất bước vào chung kết xếp hạng để chọn thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba.

Các thí sinh tranh tài tại Vòng chung kết toàn quốc của Hội thi

Với số điểm cao nhất, Nguyễn Kiều Trang - sinh viên trường Đại học Ngoại thương Hà Nội đã giành giải Nhất Hội thi với phần thưởng 10 triệu đồng và bằng khen của Bộ GD&ĐT, bằng khen của Trung ương Đoàn. Hai giải Nhì thuộc về Vũ Thị Phương Thảo - sinh viên trường Đại học Hàng hải (Hải Phòng) và Nguyễn Thị Như Quỳnh - sinh viên Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh (Đà Nẵng). Lê Công Trực - sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội và Huỳnh Tấn Chánh - sinh viên trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đạt giải Ba của Hội thi. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn trao giải Khuyến khích cho 13 thí sinh còn lại lọt vào Vòng chung kết toàn quốc và giải tập thể cho Quảng Ngãi (có tỉ lệ thí sinh làm bài thi cao nhất), Hà Nội, TP HCM, Ban Thanh niên Quân đội (có số lượng thí sinh làm bài thi nhiều nhất) cùng ba trường ĐH có đông sinh viên tham gia Hội thi.

Trao giải Nhì cho hai thí sinh Vũ Thị Phương Thảo và Nguyễn Thị Như Quỳnh

Trao giải Ba cho hai thí sinh

Bên cạnh đó, các thí sinh tham dự Vòng chung kết toàn quốc đã được trải nghiệm vẻ đẹp và đặc trưng du lịch của phố cổ Hội An và lắng nghe các chuyên gia chia sẻ, trao đổi về du lịch, kiến thức về các tổ chức quốc tế, đặc biệt là Việt Nam với vai trò chủ nhà Hội nghị Cấp cao APEC 2017.

Với hình thức thi đa dạng, kết hợp giữa trắc nghiệm trực tuyến, trải nghiệm thực tế và sân khấu hóa cùng nội dung phong phú đã tạo nên sự hấp dẫn, lôi cuốn qua từng vòng thi. Bên cạnh việc làm chủ và sử dụng thành thạo tiếng Anh, thí sinh tham gia Hội thi có có hội phát huy tối đa khả năng ứng biến, kỹ năng làm việc nhóm và xử lý tình huống - đây là những yếu tố cần thiết cho sinh viên trong hội nhập quốc tế.

Hội thi Olympic Tiếng Anh sinh viên toàn quốc lần thứ I - năm 2017 có sự đồng hành của Công ty Cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup và Apax English.

doanthanhnien.vn