Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - Thanh niên Đồng Nai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
ĐẠI HỘI ĐOÀN
Bổ sung, hoàn thiện Văn kiện Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX
Cập nhật 13/07/2017 08:21

​          Chiều 12-7, đoàn công tác Trung ương Đoàn do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Đồng Nai về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX (nhiệm kỳ 2017-2022). Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Trần Văn Tư, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; Phan Thị Mỹ Thanh, Phó bí thư Tỉnh ủy. Đại hội dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 4-8.

Sau khi nghe đại diện Tỉnh đoàn báo cáo về tiến độ chuẩn bị đại hội, đại diện Trung ương Đoàn đã chia sẻ thêm về các ý kiến góp ý đối với công tác chuẩn bị đại hội của tỉnh Đồng Nai. Nhiều ý kiến cho rằng nội dung văn kiện cần rút ngắn, bổ sung các số liệu liên quan đến tình hình thanh niên; đánh giá sâu công tác giáo dục, kết quả triển khai phong trào hành động cách mạng, công tác xây dựng Đoàn, đoàn kết tập hợp thanh niên, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng; công tác phối hợp với các ngành. Nghiên cứu, điều chỉnh lại một số mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2017-2022. Kiểm tra lại cơ cấu nhân sự tham gia Ban Chấp hành Tỉnh đoàn khóa IX. Rút ngắn thời gian tổ chức đại hội...

123435stegnsrghnm.jpg
 Toàn cảnh Hội nghị

Trên cơ sở các ý kiến góp ý của Trung ương Đoàn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Tư đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp thu, bổ sung hoàn thiện văn kiện cũng như chương trình đại hội. Đồng chí cũng lưu ý Tỉnh đoàn cần có đánh giá từng nhóm thanh niên, vai trò của tổ chức Đoàn đối với từng nhóm thanh niên, nhất là thanh niên tôn giáo, thanh niên công nhân. Hoạt động đối thoại giữa đại biểu dự đại hội với lãnh đạo tỉnh cần chuẩn bị chu đáo, có chủ đề, ngắn gọn nhưng sâu sắc và sát thực tế. Ngay sau đại hội, nhanh chóng xây dựng chương trình hành động, đưa nghị quyết vào cuộc sống.

1234ynhrgfhsg.jpg
Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu kết luận tại Hội nghị

Dự kiến, Đại hội Đoàn tỉnh Đồng Nai lần thứ IX sẽ diễn ra từ ngày 2 đến  4-8, với sự tham dự của 300 đại biểu chính thức đại diện cho gần 200 ngàn đoàn viên thanh niên trong tỉnh.

Nguồn: baodongnai.com.vn