Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017) - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI
Chia sẻ kinh nghiệm của Nhật Bản về cải cách hành chính
Cập nhật 11/07/2017 18:28

Ngày 11-7, Ban Tổ chức Trung ương và Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản - JICA phối hợp tổ chức buổi thuyết trình kinh nghiệm của Nhật Bản về cải cách hành chính, chính quyền trung ương và chính quyền địa phương. Buổi thuyết trình được kết nối trực tuyến tới 75 điểm cầu trong cả nước.

Các đại biểu tham dự buổi thuyết trình trực tuyến tại điểm cầu Đồng Nai.

Các đại biểu tham dự buổi thuyết trình trực tuyến tại điểm cầu Đồng Nai

Chủ trì tại điểm cầu trung ương có các đồng chí: Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương; Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Chủ trì tại điểm cầu Đồng Nai có các đồng chí: Nguyễn Văn Thuộc, Giám đốc Sở Nội vụ; Nguyễn Văn Đấu, Đặng Minh Nguyệt, Phó trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy...

Tại buổi thuyết trình, GS Tsukamoto, Giáo sư danh dự, Đại học Waseda Nhật Bản đánh giá cao những nỗ lực cải cách hành chính ở Việt Nam. Ông cho rằng, cải cách hành chính là một thách thức của bất kỳ chính phủ nào trên thế giới, chứ không riêng gì ở Việt Nam.

Mục tiêu của tất cả các Chính phủ là cung cấp những dịch vụ công thiết yếu, đẩy mạnh các hoạt động của người dân, doanh nghiệp thông qua việc làm giảm nhẹ các gánh nặng về kinh phí đối với người dân và doanh nghiệp, tăng cường niềm tin vào Chính phủ.

Tuy nhiên, theo GS Tsukamoto, mục tiêu đó không hề dễ dàng, vì các hoạt động của Chính phủ nhìn chung diễn ra còn chậm chạp, đôi khi rất nhiều hoạt động không được kiểm soát chặt chẽ, dẫn đến tình trạng suy giảm về chất lượng. Từ đó làm ảnh hưởng tới mục tiêu về hoạt động, cũng như ảnh hưởng đến môi trường cạnh tranh, ví dụ như trong khu vực tư nhân.

GS Tsukamoto mong muốn cấp lãnh đạo trung ương và Chính phủ có quan niệm, cách nhìn thay đổi về môi trường xung quanh và các hoạt động của mình, từ đó đưa ra quyết định mạnh mẽ để khởi động và thúc đẩy cải cách hoạt động của bộ máy nhà nước. Theo đó, cải cách cơ bản nhất là tăng cường đơn giản hóa bộ máy chính quyền thông qua các hoạt động tái lập cơ cấu tổ chức, phân loại các chức năng của chính phủ...

Buổi thuyết trình nhằm mục đích tham khảo, học hỏi kinh nghiệm của Nhật Bản trong lĩnh vực xây dựng, tổ chức bộ máy chính quyền trung ương và địa phương, phục vụ cho việc xây dựng đề án trình Hội nghị Trung ương 6 về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả.

                                                                            Nguồn: baodongnai.com.vn

CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập