Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
​Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh: Sơ kết công tác Đoàn 6 tháng đầu năm; tuyên dương công trình thanh niên, sáng kiến cải tiến kỹ thuật và kinh doanh giỏi năm 2017
Cập nhật 30/06/2017 17:12

Sáng ngày 29/6/2017, tại Hội trường Đảng ủy khối Doanh nghiệp, Ban Thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm; tuyên dương công trình thanh niên, sáng kiến cải tiến kỹ thuật và kinh doanh giỏi năm 2017, nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối Doanh nghiệp 6 tháng đầu năm, đồng thời triển khai phương hướng, xác định nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Tham dự Hội nghị có đ/c Huỳnh Nam Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy Khối, đ/c Lê Quang Vinh – UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Kiểm tra Tỉnh đoàn.

IMG_20170630_111435.jpg

Trao bằng khen các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao

Trong 6 tháng đầu năm 2017, công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối Doanh nghiệp đạt được nhiều thành tích nổi bật: Nội dung, phương thức tuyên truyền, giáo dục của Đoàn thường xuyên được đổi mới, khai thác có hiệu quả các kênh tuyền truyền hiện đại qua Internet, các trang mạng xã hội và đặc biệt các hoạt động do Đoàn Khối tổ chức đều được đưa tin trên Website Tỉnh đoàn, Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai, Báo Đồng Nai, Báo Lao động Đồng Nai... Công tác giáo dục chính trị, giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng thực hành xã hội cho đoàn viên thanh niên được đẩy mạnh, trong đó chú trọng đến việc tuyên truyền, tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Phong trào Thanh niên tình nguyện được triển khai rộng khắp, có sức lan tỏa, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên công nhân và người lao động trong toàn khối tích cực tham gia hưởng ứng, tạo thành nguồn lực mạnh mẽ góp phần giải quyết các vấn đề về an sinh xã hội, được dư luận và người dân đánh giá cao.

Phong trào Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc được Ban Thường vụ Đoàn Khối đặc biệt quan tâm, thông qua các chuyến hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” hàng năm, các hoạt động giao lưu, kết nghĩa với các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên vùng biên giới, hải đảo xa xôi của Tổ quốc, qua đó đã khơi gợi trong mỗi bạn đoàn viên, thanh niên về tinh thần yêu nước, yêu dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, biên giới đất nước trong mỗi bạn đoàn viên, thanh niên khối Doanh nghiệp.

Các phong trào hành động cách mạng được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực, hiệu quả gắn với nhiệm vụ chính trị, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Các hoạt động phong trào được tổ chức có sự đầu tư kỹ lưỡng, huy động được các nguồn lực xã hội, có sự phối hợp giữa các đơn vị bạn trong và ngoài khối tạo nên sức mạnh tổng hợp trong khâu tổ chức.

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Lê Quang Vinh – UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Kiểm tra Tỉnh đoàn đánh giá cao và ghi nhận những nổ lực, cố gắng của tập thể Ban Chấp hành Đoàn Khối trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Đoàn Khối tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để thực hiện tốt hơn nữa Chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2017.

Trong Chương trình Hội nghị, Ban Thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp cũng đã tổ chức Lễ tuyên dương 15 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện công trình thanh niên, sáng kiến cải tiến kỹ thuật và kinh doanh giỏi năm 2017. Đồng thời trao Giải Nhất cuộc thi thiết kế logo Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối Doanh nghiệp tỉnh cho đ/c Trầm Văn Thi – Đoàn viên Đoàn cơ sở Công ty CP Thiết bị điện.

Minh Trần