Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - Thanh niên Đồng Nai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
ĐẠI HỘI ĐOÀN
Biên Hòa: Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Biên Hòa lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017-2022
Cập nhật 29/06/2017 16:51

​Trong hai ngày 26 và 27/6, tại hội trường Thành ủy Biên Hòa, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Biên Hòa đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Biên Hòa lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 với sự tham gia của 200 đại biểu đại diện cho hơn 31.000 đoàn viên thanh niên của thành phố.

hinh 1qunagcanhdhbh1.jpg
         Quang cảnh Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Biên Hòa lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017-2022

Trong 5 năm qua, công tác Đoàn và phong trào TTN thành phố đã có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động phù hợp hơn với thanh niên và sự phát triển kinh tế - xã hội. Nổi bật là công tác tuyên truyền giáo dục được triển khai sâu rộng, khơi dậy và cổ vũ đông đảo ĐVTN tham gia. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN nhất là giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống được tiến hành thường xuyên, thu hút được nhiều nguồn lực về mọi mặt phục vụ hoạt động. Chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, chất lượng đoàn viên, chất lượng cán bộ Đoàn có nhiều chuyển biến tích cực; mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên được mở rộng, hoạt động của tổ chức Hội LHTN được khẳng định. Công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị được đẩy mạnh, thể hiện rõ nét qua cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đã ký kết 1.428 đoàn viên ưu tú và 1.759 đoàn viên cảm tình Đảng cho cấp ủy Đảng 30 phường, xã. Qua đó, toàn thành đã giới thiệu 2.013 đoàn viên ưu tú sang Đảng xem xét kết nạp, có 1.526 đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam (chiếm 75,8% trên tổng số giới thiệu). Công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng và xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh được quan tâm, đầu tư với nhiều nội dung, hình thức, mô hình mới đã góp phần tạo môi trường thuận lợi cho thiếu nhi của xã được học tập, rèn luyện, vui chơi, phát triển toàn diện. Đặc biệt, phong trào xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc và đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp được Đoàn xã tích cực triển khai có hiệu quả, nổi bật là hoạt động giúp đỡ hộ gia đình thanh niên thoát nghèo có địa chỉ và tham gia xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh, trong năm đã huy động trên 1.000 ngày công lao động tình nguyện xây dựng, sửa chữa các công trình thủy lợi, công trình giao thông nông thôn; tích cực thực hiện các công tác uỷ thác cho đoàn viên vay vốn với tổng dư nợ trên 5 tỷ đồng…xóa đói giảm nghèo bền vững trong thanh niên, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn thành phố thăm và tặng quà gia đình chính sách với tổng trị giá 750 triệu đồng. Hàng năm, BTV Thành Đoàn phối hợp CLB thầy thuốc trẻ tổ chức hành trình “Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 13.000 người dân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Biên Hòa và tại các tỉnh Miền Trung,Cà Mau, Kom Tum..; Trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 1,7 tỷ đồng. Phong trào “xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” được cụ thể hóa trên từng địa bàn, lĩnh vực, từ đó đã xuất hiện nhiều phong trào nổi bật với nhiều mô hình, cách làm mới, hiệu quả.

hinh 2rmtbanchahthanhdoan1.jpg
       Ra mắt Ban Chấp hành Thành Đoàn Biên Hòa khóa XIII, nhiệm kỳ 2017-2022

Đại hội đã bầu 26 đồng chí tham gia BCH Thành đoàn khóa XIII, nhiệm kỳ 2017-2022, đồng chí Nguyễn Minh Hiếu được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Thành đoàn Biên Hòa khóa XIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đại hội đã tiến hành bầu 18 đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hỗ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 - 2022.Cũng trong Đại hội, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã khen thưởng cho 07 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Nai, nhiệm kỳ 2012 – 2017;

Minh Anh