Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017) - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI
Tiếp tục nhân rộng điển hình "Người con hiếu thảo"
Cập nhật 27/06/2017 16:11

​          Sáng 27-6, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Sở Văn hóa – thể thao và du lịch, Tỉnh Đoàn, Đài PT-TH Đồng Nai và Báo Đồng Nai đã phối hợp tổ chức chương trình giao lưu, biểu dương người con hiếu thảo tỉnh lần thứ I năm 2017.

1rtgndyjhdfhg.jpg
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp trao học bổng Nguyễn Thị Định cho các gương điển hình “Người con hiếu thảo” đang là học sinh có hoàn cảnh khó khăn

        Đến dự và phát biểu tại buổi giao lưu, biểu dương người con hiếu thảo, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp khẳng định, một trong những giá trị truyền thống quý báu xuất phát từ gia đình chính là lòng hiếu thảo. Lòng hiếu thảo xuất phát từ sự yêu thương, quan tâm, trách nhiệm của mỗi người và cách giáo dục của cha mẹ đối với con cái. Tuy nhiên, bên cạnh giá trị truyền thống tốt đẹp ấy, trong xã hội đã và đang xuất hiện lối sống cá nhân, hưởng thụ.

2rgbrsegufsdvgsdgu.jpg
Bà Lê Thị Ngọc Loan, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh trao bằng công nhận "Người con hiếu thảo" cho các tấm gương điển hình​

          Trong những năm qua, các cấp, các ngành, các đoàn thể trong tỉnh đã phát động nhiều phong trào thiết thực, góp phần giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống trong gia đình. Từ các phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương người con, người cháu luôn biết kính trên, nhường dưới, lễ phép và hết lòng chăm sóc, phụng dưỡng ông bà, cha mẹ. 158 gương điển hình người con hiếu thảo được biểu dương hôm nay là một minh chứng.

3dthnthu.jpg
Bà Dương Thị Bích- Tấm gương điển hình “Người con hiếu thảo” biểu diễn văn nghệ bài “Mừng tuổi mẹ”...​

          Phó chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các tấm gương được biểu dương sau chương trình hôm nay trở về với cuộc sống đời thường sẽ tiếp tục là những điển hình người con hiếu thảo, xứng đáng là tấm gương sáng trong cộng đồng. Đồng thời, Chương trình giao lưu, biểu dương người con hiếu thảo sẽ tiếp tục được duy trì trong những năm tiếp theo để ngày càng có nhiều cá nhân có lối sống đẹp trong cộng đồng.

          Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị  Sở Văn hóa – thể thao và du lịch tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu cho lãnh đạo tỉnh chỉ đạo thực hiện tốt công tác gia đình trên địa bàn tỉnh.

          Dịp này, 158 gương điển hình “Người con hiếu thảo” tỉnh lần thứ I được trao giấy công nhận. Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh trao tặng 19 suất học bổng Nguyễn Thị Định (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho các gương điển hình “Người con hiếu thảo” đang là học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn: baodongnai.com.vn

CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập