Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017) - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
CHIẾN DỊCH TNTN HÈ
Đồng Nai: Tuần 04 Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2017
Cập nhật 26/06/2017 18:17

​         Đội hình “Tiếp sức mùa thi”: Tổ chức Lễ ra quân Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2017 với sự tham gia của hơn 200 sinh viên tình nguyện đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh và gần 200 tình nguyện viên đối ứng tại các địa phương. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp cùng chi nhánh Viettel Đồng Nai trao tặng 10 suất học bổng với tổng giá trị 05 triệu đồng. Sau chương trình Lễ ra quân, BTC đã tổ chức tập huấn kỹ năng khi tham gia tiếp sức mùa thi THPT quốc gia 2017 cho hơn 200 tình nguyện viên. Trong 01 tuần qua, Đội hình “Tiếp sức mùa thi” của tỉnh đã hỗ trợ gần 250 bình nước lọc miễn phí phục vụ các thí sinh tham gia dự thi, phát 1.000 tờ báo miễn phí cho người nhà thí sinh, tư vấn thông tin dự thi cho hơn 500 thí sinh và phụ huynh, hỗ trợ vật dụng cần thiết cho các thí sinh khi đi thi,…

Trong thời gian diễn ra chương trình, Ban thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Thư ký Hội sinh viên tỉnh cũng tổ chức đến thăm, động viên và tặng quà cho 05/37 điểm tiếp sức mùa thi với giá trị mỗi phần quà là 500.000 đồng..

12345476gbsdgasdgadf.jpg
Đ/c Hồ Hồng Nguyên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Chỉ huy Trưởng Chiến dịch thăm và tặng quà cho lực lượng tình nguyện viên tại điểm thi trường PTTH chuyên Lương Thế Vinh (Tp Biên Hòa)

Đội hình “Hành quân xanh” được các đơn vị khối Lưc lượng vũ trang hưởng ứng sôi nổi. Trong tuần qua, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức thăm và tặng quà cho 150 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Bửu Hòa, thành phố Biên Hòa với tổng trị giá 45 triệu đồng. Phối hợp với bệnh viện Nhi đồng 1, Hội Phụ nữ huyện Vĩnh Cửu  tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tại thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu với tổng trị giá 90 triệu đồng. Song song đó, Đoàn Thanh niên PCCC tỉnh tổ chức thăm và tặng quà cho 04 mẹ VNAH tại Thị xã Long Khánh; huyện Long Thành và TP Biên Hòa với tổng số tiền và quà 2.200.000đ. Tình nguyện tham gia hiến 14 đơn vị máu tại UBND huyện Định Quán, tổ chức đắp 1km đường giao thông nông thôn tại Ấp 3, xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

12345fwergverg.jpg
       Đoàn viên của Chi đoàn của Phòng Cảnh sát PC&CC số ​5 tham gia hiến máu​

Hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới được các cấp bộ Đoàn chú trọng triển khai trong tuần 04 như: Lắp đặt 02 tuyến đường thắp sáng ngõ hẻm trị giá trên 25 triệu đồng; trao tặng 02 bồn nước chứa nước sạch trị giá 1.500 triệu/bồn cho 02 hộ gia đình; gia cố tuyến đường với chiều dài trên 200m tại xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch.

- Đoàn khối Doanh Nghiệp tỉnh trao tặng 01 căn nhà nhân ái trị giá 40 triệu đồng cho 01 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Định Quán. Hỗ trợ công trình “Mái hiên trường em” xây dựng mái hiên cho các em mẫu giáo tại trường mẫu giáo Gia Tân 1, với kinh phí hỗ trợ là 24 triệu đồng.

Hoạt động tham gia xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn trật tự an toàn giao thông trong tuần qua cũng được triển khai nhân rộng với các hoạt động như: Tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” cho hơn 253 đoàn viên, thanh niên học sinh với chủ đề bảo vệ môi trường, ATGT, phòng tránh đuối nước; ra quân phối hợp với CSGT điều tiết giao thông tại các ngã tư có lượng xe lưu thông đông tại huyện Nhơn Trạch. Đoàn viên, thanh niên khối Doanh nghiệp hưởng ứng xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp, chiến dịch “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Chủ nhật xanh” với gần 1.000 đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động như dọn dẹp nhà xưởng, trồng công xanh trong khuôn viên công ty…

Hoạt động tình nguyện an sinh xã hội, đền ơn, đáp nghĩa, vì cuộc sống cộng đồng với các hoạt động như: thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách tại huyện Nhơn Trạch với tổng trị giá 10 triệu đồng; Đoàn các cơ sở thuộc Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” tại trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân, huyện Xuân Lộc với quà tặng tiếp sức cho các em học sinh là 100 phần quà sách giáo khoa, tập vở, 10 phần quà học bổng (trị giá 500 ngàn đồng) cho các em học giỏi, tặng 400 phần quà bánh sữa cho toàn bộ các em học sinh của trường và tại trường tiểu học Bàu Phụng, xã Phú Lý, Huyện Vĩnh Cửu với 100 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu được diễn ra với nhiều hoạt động phong phú như: Huyện đoàn Nhơn Trạch tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh tại tuyến đường vào trường THCS xã Phước Khánh với sự tham gia của 152 đoàn viên thanh niên. Các cơ sở đoàn tổ chức ra quân thu gom rác thải, phát quan bụi rậm, nạo vét kênh mươn, kết quả đã tổ chức 34 đợt thu hút 1.038 lượt đoàn viên tham gia. Đoàn cơ sở xã Long Tân tổ chức tuyên truyền bảo vệ môi trường vận động thanh niên không bỏ rác bừa bải, tham gia giữ gìn vệ sinh thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn có 214 lượt ĐVTN tham gia. Huyện đoàn Tân Phú huy động 285 đoàn viên, thanh niên thu gom được hơn 02 tấn rác thải, phát quang bụi rậm che khuất khi tham gia giao thông được 3,5km đường và trồng được 125 cây xanh. Đặc biệt, Đoàn khối Doanh Nghiệp tỉnh hưởng ứng và chung tay thực hiện chiến dịch làm sạch bờ biển với chủ đề “Tuổi trẻ Đồng Nai vì biên giới hải đảo” thu hút 84 đoàn viên, thanh niên đã chung tay gom rác, nhặt vỏ chai nhựa trên 01 km bờ biển tại bãi Cây Mến thuộc quần đảo Nam Du.

Hoạt động chăm lo cho thiếu nhi, đặc biệt là tổ chức các hoat động hè cho thiếu nhi được các cấp bộ đoàn chú trọng: Đoàn các xã, thị trấn huyện Tân Phú đã phối hợp với đài phát thanh tại đơn vị tổ chức 108 buổi phát thanh vào mỗi buổi sáng hằng ngày tuyên tuyền về phòng chống đuối nước cho trẻ em.  Đồng thời, tổ chức 102 buổi sinh hoạt chi đoàn ấp, khu phố về phòng chống đuối nước và chỉ ra các điểm nguy hiểm thường xảy ra tai nạn thương tích và đuối nước ở các sông, suối, ao hồ, hố nước để tuyên truyền cho người dân và trẻ em cần tránh xa. Huyện đoàn Nhơn Trạch trao tặng 05 xe đạp trị giá 1.700 triệu/chiếc và 20 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con em của thanh niên tôn giáo trên địa bàn xã Phước khánh. Đoàn cơ sở xã Phú Thạnh tổ chức ngày hội sân chơi cho 418 em học sinh, thiếu nhi tham gia tại trường Tiểu học Phú Thạnh trong ngày hội đã tổ chức với các trò chơi dân gian, hội thi vẽ tranh, tập huấn phòng chống xâm hại trẻ em. Huyện đoàn Long Thành phối hợp tổ chức Chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2017 tại Nhà Thiếu nhi huyện cho 105 em học sinh khối THCS tham gia chương trình trong 05 ngày với các nội dung chính như: tháo lắp súng, gấp nội vụ, giới thiệu các tính năng của các Pháo, huấn luyện đội  hình đội ngũ, được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng sinh tồn, rèn luyện sự tự tin; các hoạt động tập thể như: trồng rau, nhảy dân vũ, giao lưu văn nghệ, tìm hiểu truyền thống Lữ Đoàn pháo binh 96... Huyện đoàn Định Quán phối hợp Trung tâm văn hóa huyện tổ chức hội thi cầu lông, cờ tướng, cờ vua với sự tham gia của hơn 300 học sinh, đoàn viên thanh niên; phối hợp Thư viện huyện tổ chức Hội thi kể chuyện ngâm thơ sách hè có 11 đơn vị tham gia với 18 tiết mục; phối hợp phòng Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức diễn đàn trẻ em nội dung phòng chống xâm hại tình dục, bạo lực học đường và phòng chống đuối nước cho trẻ em.

Hoàng Thái

CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập