CHIẾN DỊCH TNTN HÈ
Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong thăm, tặng quà tình nguyện viên tiếp sức mùa thi TP.HCM
Cập nhật 26/06/2017 07:57

Chiều ngày 23/6, đoàn công tác của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam do đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam làm trưởng đoàn, đã đến thăm hỏi, trao quà cho các bạn sinh viên tham gia tiếp sức các em thí sinh tham dự kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia tại TP.HCM.

Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Minh Triết, Ủy viên BTV,  Trưởng ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Phó chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam.

g

Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong trực tiếp thăm hỏi, chia sẻ về hoạt động tiếp sức mùa thi của các bạn sinh viên đang làm nhiệm vụ tại điểm trường THPT Lương Thế Vinh (quận 1, TP.HCM)​

d

Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong gửi tặng phần quà đến các bạn sinh viên tình nguyện​

“Chúc các bạn nhiều sức khỏe để tiếp tục tham gia giúp các em thí sinh làm tốt các môn thi. Các bạn cố gắng trong công việc để các em thí sinh thấy màu áo xanh tiếp sức là thêm phần tự tin”, đồng chí Lê Quốc Phong dặn dò.

Hội đồng thi THPT Lương Thế Vinh là một trong 14 điểm trường có sự tham gia của các đội hình tiếp sức mùa thi trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM.

f

Phó chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết, tặng quà cho các bạn tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi tại hội đồng thi THPT Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3​

Trước đó, Phó chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết cũng đã đến thăm và tặng quà cho đội hình tiếp sức mùa thi tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3. Tại đây, đồng chí Nguyễn Minh Triết sau khi thăm hỏi, động viên, đã tặng quà khuyến khích tinh thần làm việc cho các bạn tình nguyện viên.

Trong hai ngày qua (22 và 23/6), hàng chục ngàn thí sinh TPHCM tham dự kỳ thi THPT Quốc gia đã nhận được sự hỗ trợ nhiều mặt từ gần 4.000 sinh viên tình nguyện tỏa khắp 114 địa điểm thi.

Lực lượng sinh viên tình nguyện tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi đã triển khai các đội hình tình nguyện, như: cùng chiến sĩ cảnh sát giao thông điều phối giao thông ngay tại địa điểm thi và các giao lộ lân cận; hướng dẫn phụ huynh đưa con đi thi dừng đỗ xe đúng quy định, đảm bảo an ninh trật tự tại điểm thi; một số đội hình thực hiện các mô hình làm vật phẩm bằng tay để tặng thí sinh như một lời chúc tự tin, may mắn trong kỳ thi, vẽ tranh cổ vũ tinh thần thí sinh; giúp đỡ tận tình đối với những bạn thí sinh khuyết tật hoặc thí sinh quên mang vật dụng đi thi.

Chương trình tiếp sức mùa thi sẽ tiếp tục hỗ trợ thí sinh trong đợt thi năng khiếu từ ngày 29/6 đến 02/7, cũng như chuẩn bị triển khai đợt hỗ trợ thí sinh về TP. HCM nộp phiếu điểm xác nhận nhập học vào các trường Đại học, Cao đẳng.

doanthanhnien.vn