BÚT XANH
Chú trọng đổi mới, cải tiến nội dung và hình thức báo chí
Cập nhật 22/06/2017 08:37
 Ngày 21-6, Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam và trao giải Ngòi viết vàng lần thứ 28.
Đồng chí Trần Văn Tư tặng hoa chúc mừng các nhà báo
Đồng chí Trần Văn Tư, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng các nhà báo​

Cùng đến dự và chung vui với các nhà báo, có các đồng chí: Trần Văn Tư, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Dành, Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Thành ủy Biên Hòa; Bùi Quang Huy, Phó trưởng ban Thường trực Ban tuyên giáo Tỉnh ủy…

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đánh giá cao những thành tựu đã đạt được của Hội Nhà báo, cùng các cơ quan báo chí trong tỉnh đã góp phần tích cực trong công tác thông tin, tuyên tuyền sự nghiệp đổi mới của đất nước và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Tôn Hoàn, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng biên tập Báo Lao động Đồng Nai đọc diễn văn ôn lại truyền thống 92 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng biên tập Báo Lao động Đồng Nai Nguyễn Tôn Hoàn đọc diễn văn ôn lại truyền thống 92 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam

Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục nghiên cứu đổi mới, cải tiến hình thức và nội dung thông tin tuyên truyền, nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; kịp thời đăng tải những thông tin chính thống nhanh nhạy, kịp thời, khách quan, trung thực, đúng định hướng .

Đồng chí Nguyễn Tôn Hoàn trao kỷ niệm chương cho các nhà báo

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng biên tập Báo Lao động Đồng Nai Nguyễn Tôn Hoàn trao Kỷ niệm chương cho các nhà báo​

Trong đó, Hội nhà báo cùng các cơ quan báo chí trong tỉnh phải chú trọng xây dựng đội ngũ làm báo chuyên nghiệp, có đạo đức; tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho biên tập viên, phóng viên; phát huy sức sáng tạo trong đội ngũ người làm báo để có nhiều tác phẩm báo chí chất lượng cao.

Phó Trường ban thường Trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Quang Huy cùng Phó chủ tịch HNB tỉnh Đỗ Trung Tiến trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí cho các nhà báo.

Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Quang Huy và Phó chủ tịch HNB tỉnh Đỗ Trung Tiến trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí cho các nhà báo

Bên cạnh đó, Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí của tỉnh tập trung tuyên truyền tốt Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Phó Trưởng ban thường Trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Quang Huy trao giải Nhất Ngòi Viết vàng năm 2017 cho nhóm tác giả Ban kinh tế - xã hội Báo Đồng Nai

Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Quang Huy trao giải Nhất Ngòi viết vàng cho nhóm tác giả Ban kinh tế - xã hội Báo Đồng Nai

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội nhà báo Đồng Nai, kiêm Tổng biên tập báo lao động Đồng Nai Nguyễn Tôn Hoàn cũng đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của báo chí cách mạng Việt Nam nói chung và báo chí tỉnh Đồng Nai nói riêng.

Lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh trao giải cho các cá nhân, nhóm tác giả đoạt giải Ba Ngòi viết vàng

Dịp này, UBND tỉnh cũng đã trao bằng khen cho nhà báo Hoàng Thị Bích Phú, Báo Lao động Đồng Nai vừa đạt giải C Giải báo chí Quốc gia với loạt bài “Phát triển Đảng trong doanh nghiệp”. Hội nhà báo tỉnh cũng trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam của Hội nhà báo Việt Nam cho 10 nhà báo có thời gian cống hiến cho sự nghiệp báo chí của tỉnh từ 15 năm trở lên. Đồng thời, trao giải Ngòi viết vàng lần thứ 28 năm 2017.

TBT Báo Đồng Nai Trần Huy Thanh trao giải khuyến khích cho đơn vị Đài Biên Hòa.

Tổng biên tập Báo Đồng Nai Trần Huy Thanh trao giải khuyến khích cho đơn vị Đài Biên Hòa​

Theo đó, giải nhất Ngòi viết vàng năm nay thuộc về nhóm tác giả: Phan Thị Kim Ngân, Nguyễn Thị Hương Giang, Lê Thị Quyên (báo Đồng Nai) với tác phẩm Sản xuất nông nghiệp “chết” vì quy trình ngược.

Giải nhì thuộc về các tác giả: Phạm Văn Tùng, Nguyễn Thị Lộc (báo Lao động Đồng Nai) với tác phẩm Tìm đầu ra cho nông sản: “Lỗ hổng” thông tin dự báo thị trường; Lê Đức – Hữu Thắng – Quang Phát – Nam Hải – Mai Thành (Đài PT-TH Đồng Nai) với tác phẩm Chung tay “giải cứu” người nuôi heo; Trần Đình Tường Lam, Trần Thị Ngân Triều (Đài PT-TH Đồng Nai) với tác phẩm Đồng Nai tiên phong loại bỏ kinh doanh vàng kém chất lượng

baodongnai.com.vn