HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Đồng Nai: 256 thí sinh tham gia hội thi ''Tin học trẻ'' lần thứ XXI, năm 2017
Cập nhật 19/06/2017 14:36

​        Ngày 17/6, tại trường Đại học Công nghệ Đồng Nai; Tỉnh đoàn, Sở Khoa học - công nghệ, Sở GD-ĐT và Sở Thông tin - truyền thông và Đài PTTH Đồng Nai đã phối hợp tổ chức hội thi "Tin học trẻ'' tỉnh lần thứ XXI năm 2017. Tham dự hội thi có 256 thí sinh đến từ Nhà Thiếu Nhi tỉnh, các trường tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông trung học trên địa bàn tỉnh.

3456456gbdfgdfgbdf.jpg
Quang cảnh phần thi thực hành dành cho học sinh tiểu học

Hội thi “Tin học trẻ” lần thứ XXI năm 2017 sẽ diễn ra với 05 bảng thi là Bảng A (dành cho học sinh tiểu học), Bảng B (dành cho học sinh THCS), Bảng C (dành cho học sinh THPT), Bảng D2 (bảng thi sản phẩm sáng tạo dành cho khối THCS), Bảng D3 (bảng thi sản phẩm sáng tạo dành cho khối THPT). Trong đó, 95 thí sinh khối tiểu học sẽ tham gia thi trắc nghiệm kiến thức cơ bản về máy tính, hệ điều hành, mạng máy tính...và thi thực hành lập trình giải toán trên phần mềm LOGO; 91 thí sinh khối THCS và 70 thí sinh khối THPT thi lập trình, giải một số bài toán, viết chương trình bằng ngôn ngữ Pascal, C+, C++. Phần thi phần mềm sáng tạo, Ban tổ chức đã nhận được 21 sản phẩm dự thi ở cả 02 bảng thi.

Trải qua các phần thi hấp dẫn mang đậm tính sáng tạo, tư duy đột phá; Ban tổ chức hội thi đã chọn trao 05 giải Nhất, 05 giải Nhì, 10 giải Ba và 54 giải Khuyến khích cho 05 Bảng thi, lựa chọn 05 thí sinh xuất sắc nhất ở các bảng thi để thành lập đội tuyển tham dự Hội thi “Tin học trẻ” toàn quốc sắp được diễn ra vào tháng 8 tại tỉnh Bắc Ninh.

12345ghndfhfgh.jpg
Đ/c Nguyễn Cao Cường - Bí thư Tỉnh đoàn trao hoa cho 05 thí sinh xuất sắc nhất ở các bảng thi

Hoàng Thái