VĂN HÓA - THỂ THAO
Phát động cuộc thi sưu tập “Áng tem thư kể chuyện Bác Hồ”
Cập nhật 28/01/2015 08:01

Web.ĐTN: Sáng (27/1) tại Trường Tiểu học Khương Thượng, Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương, Trung tâm Hỗ trợ & Phát triển thiếu nhi Việt Nam phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) tổ chức phát động tổ chức lễ Phát động cuộc thi sưu tập “Áng tem thư kể chuyện Bác Hồ”.

Đây là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 125 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015); Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ VIII năm 2015. Cuộc thi được tổ chức rộng khắp tại các cơ sở Đội, các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi trong cả nước, các trường quốc tế bậc Tiểu học và THCS tại Việt Nam.
Tham dự lễ phát động có đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cùng đông đảo các em học sinh trường Tiểu học Khương Thượng.
d
Cuộc thi sưu tập “Áng tem thư kể chuyện Bác Hồ” chính thức được phát động tại trường Tiểu học Khương Thượng sáng 27/1 .Đây là cuộc thi được tiếp nối thành công của cuộc thi tìm hiểu “Chiến thắng Điện Biên Phủ qua con tem bưu chính” năm 2014, Hội đồng đội Trung ương, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Hội Tem Việt Nam mong muốn cuộc thi sưu tập tem trở thành hoạt động thường niên, góp phần xây dựng phong trào sưu tập tem trong thiếu nhi và xã hội.
“Áng tem thư kể chuyện Bác Hồ” là tên cuộc thi sưu tập tem Bưu chính năm 2015. Với hình thức thi trả lời câu hỏi thông qua hình ảnh các con tem, các em không chỉ được tìm hiểu về sự phát triển, ý nghĩa của con tem bưu chính, về cuộc đời sự nghiệp hoạt động cách mạng của Bác Hồ mà còn là dịp để thiếu nhi cả nước có cơ hội thể hiện tình yêu thiêng liêng với Bác Hồ thông qua bài viết cảm nhận.
Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Long Hải,Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho biết: Cuộc thi là hoạt động bổ ích thiết thực, góp phần đổi mới nội dung hoạt động của Đội, từng bước thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi những giá trị truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam; giáo dục cho các em kiến thức, hiểu biết về lịch sử của con tem bưu chính, về niềm tự hào của người Việt Nam khi xuất bản được những con tem mang trên mình hình ảnh vị lãnh tụ vĩ đại – Người cha già của dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh.
f
Đồng chí Nguyễn Long Hải,Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ươngphát biểu tại lễ phát động

c
Chia sẻ tại lễ phát động, em Nguyễn Quỳnh Anh, học sinh lớp 4B, Trường tiểu học Khương Thượng cho biết cuộc thi “ Áng tem thư kể chuyện Bác Hồ” là hoạt động thiết thực bổ ích, là dịp để chúng em cùng nhau tìm hiểu, thể hiện hiểu biết, tình cảm của mình về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ kính yêu .Thông qua cuộc thi giúp chúng em được bồi đắp  thêm tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, tạo điều kiện để chúng em phát triển phong trào sưu tập tem tại các cơ sở Đội.
Ban tổ chức cho biết : Cuộc thi sẽ trao các giải tập thể gồm 5 giải A, 10 giải B cho 15 đơn vị, tập thể có số lượng bài dự thi nhiều nhất và có nhiều bài dự thi đạt chất lượng nhất. Giải cá nhân bao gồm 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 10 giải Ba, 20 giải Khuyến khích.
Cuộc thi được diễn ra từ ngày 27/1/2015 đến hết ngày 15/4/2015. Bài dự thi gửi về: Trung tâm Hỗ trợ và Phát triểu Thiếu nhi Việt Nam, tầng 7 số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm Hà Nội, Điện thoại: 04.22412031, 04.22412031.
Câu hỏi Cuộc thi các em có thể tải tại đây .

Bảo Anh