ĐẠI HỘI ĐOÀN
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022
Cập nhật 14/06/2017 08:50

Ban Bí thư Trung ương Đoàn xác định công tác tuyên truyền về Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng của các cấp bộ Đoàn.

>> Kế hoạch số 612 -KH/TWĐTN-BTG ngày 9/6/2017  tải tại đây.

Nhằm tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên, thanh thiếu niên và toàn xã hội về ý nghĩa, tinh thần, các nội dung cơ bản của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã ban hành Kế hoạch số 612 -KH/TWĐTN-BTG ngày 9/6/2017 về tuyên truyền Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022.

Nội dung tuyên truyền về sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước và các cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp, hỗ trợ của các cấp, ngành và xã hội đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; Chỉ thị số 06-CT/TW ngày 25/8/2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về lãnh đạo đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022.

g

ảnh minh họa

Tuyên truyền về lịch sử hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; về vị trí, vai trò và những đóng góp của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; vai trò, sự cống hiến của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, kết hợp giáo dục truyền thống lịch sử của dân tộc với truyền thống cách mạng của địa phương, đơn vị; về tầm vóc, ý nghĩa các kỳ Đại hội Đoàn toàn quốc, các phong trào hành động cách mạng của thanh niên Việt Nam qua các thời kỳ; nêu bật những đóng góp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua các thời kỳ.

Bên cạnh đó, tuyên truyền về kết quả thực hiện các mặt công tác của Đoàn trong giai đoạn 2012-2017, tập trung tuyên truyền về kết quả nổi bật triển khai các phong trào hành động cách mạng gắn với kết quả cụ thể tại từng địa phương, đơn vị và từng khối đối tượng; những mô hình, cách làm sáng tạo, các gương điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác, các khối đối tượng; kết quả và kinh nghiệm trong chỉ đạo và tổ chức Đại hội đoàn các cấp; các công trình, phần việc tiêu biểu của cấp bộ đoàn và đoàn viên thanh thiếu nhi trong và ngoài nước chào mừng Đại hội; tuyên truyền về khẩu hiệu hành động Đại hội dự kiến là “Tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết - Sáng tạo”; các phong trào trọng tâm triển khai trong nhiệm kỳ 2017-2022 dự kiến là: Thanh niên tình nguyện; Tuổi trẻ sáng tạo và Tuổi trẻ xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Tuyên truyền, thông tin về nội dung tổng hợp các ý kiến đóng góp văn kiện, các hiến kế ý tưởng xây dựng Đoàn; tiêu chuẩn, cơ cấu, độ tuổi tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI.

Tuyên truyền tình cảm, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên thanh thiếu nhi trong và ngoài nước, đông đảo nhân dân với đại hội; ý nghĩa Đại hội; các hoạt động, diễn biến của đại hội; trách nhiệm đại biểu tham dự Đại hội; kết quả bầu cử ban chấp hành, ban thường vụ, ban bí thư, ủy ban kiểm tra khóa XI. Với không khí và kết quả Đại hội, công tác tuyên truyền cần tập trung vào nội dung phát biểu của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chính quyền, các chính sách cho thanh thiếu nhi mới được công bố; phản ánh kịp thời các phát biểu, thảo luận của đại biểu Đại hội; sự quan tâm của thanh niên, xã hội đến các nội dung Đại hội. Tuyên truyền đậm nét về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ 2017-2022; nhất là các phong trào, các chương trình, các phương hướng lớn trong xây dựng Đoàn; phụ trách Đội và phong trào thiếu nhi; các hoạt động chào mừng thành công đại hội; các phong trào thi đua yêu cước, phong trào hành động của tuổi trẻ thực hiện nghị quyết Đại hội XI.

Hình thức tuyên truyền thông qua tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng và ca khúc cổ động, tuyên truyền Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022; thiết kế các sản phẩm truyền thông phục vụ công tác tuyên truyền cho Đại hội (lô-gô, băng-rôn, phướn thả, pa-nô, tờ gấp). Triển lãm ảnh về truyền thống lịch sử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các kết quả công tác, thành tựu, sản phẩm sáng tạo trẻ, các công trình thanh niên tiêu biểu trong nhiệm kỳ 2012-2017. Đồng thời, tuyên truyền trên báo chí, phát thanh, truyền hình; tuyên truyền trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông hiện đại; các hoạt động văn hóa văn nghệ và xây dựng các tài liệu, sản phẩm tuyên truyền.

Đối với các tỉnh, thành Đoàn thực hiện các hoạt động tuyên truyền trực quan, sử dụng các tài liệu, sản phẩm tuyên truyền về Đại hội do Trung ương Đoàn phát hành (từ tháng 10/2017). Tập trung tuyên truyền cao điểm trong thời gian 01 tuần trước Đại hội đến hết Đại hội, tại các trung tâm, tụ điểm đông người, trụ sở tổ chức đoàn các cấp. Sử dụng hệ thống các trang mạng xã hội, blog, trang web của các cấp bộ đoàn tăng cường tuyên truyền, cập nhật thông tin, diễn biến của Đại hội. Thành đoàn Hà Nội, Thành đoàn Tp. Hồ Chí Minh tổ chức các chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn giao Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn là đơn vị Thường trực Tiểu ban Tuyên truyền Đại hội, thường trực tham mưu, theo dõi, đôn đốc, phối hợp với các ban, đơn vị tổ chức thực hiện Kế hoạch này.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn yêu cầu các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện; và xác định công tác tuyên truyền về Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng của các cấp bộ Đoàn.

Nguồn: doanthanhnien.vn