CHIẾN DỊCH TNTN HÈ
08 Chỉ tiêu trọng tâm của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017
Cập nhật 13/06/2017 13:55

​          Thực hiện Chủ đề: “Tuổi trẻ Đồng Nai chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”. Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; góp phần xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh, tham gia phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2017 sẽ tập trung thực hiện 08 chỉ tiêu cơ bản sau:

1. 28/28 đơn vị trực thuộc Tỉnh đoàn và 171/171 Đoàn cấp xã, phường, thị trấn có công trình hoặc phần việc thanh niên tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và nếp sống văn minh đô thị. 100% cơ sở Đoàn có hoạt động tình nguyện hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè.

2. Hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới

- Toàn tỉnh sửa chữa, nạo vét, phát quang 20km đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng; xây dựng 03 căn nhà Nhân ái; có ít nhất 3.000 hộ gia đình được tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm; sửa chữa các thiết bị điện cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.

- Mỗi đơn vị cấp huyện xây dựng ít nhất 01 mô hình mới, hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, phát triển kinh tế.

- Tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho 1.500 lượt đoàn viên thanh niên.

235456ghfgbdsfg.jpg
Đ/c Nguyễn Cao Cường - Bí thư Tỉnh đoàn và đ/c Nguyễn Thanh Hiền - Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn tại Lễ khởi công xây dựng "Ngôi nhà Nhân ái" tại xã Sông Mây, huyện Vĩnh Cửu

3. Hoạt động tham gia xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn trật tự an toàn giao thông

- Mỗi phường, thị trấn duy trì hoặc xây dựng ít nhất 03 tuyến đường văn minh, sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn.

- Mỗi đoàn cấp huyện và tương đương tổ chức được ít nhất 01 đội hình tình nguyện tuyên truyền, giữ gìn trật tự an toàn giao thông.

23bngdf.jpg
Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn cùng sinh viên các trường CĐ, ĐH trên địa bàn tỉnh trong buổi Lễ khánh thành công trình sinh viên "Thắp sáng ngõ hẻm" tại xã Sông Mây, huyện Vĩnh Cửu

4. Hoạt động tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, hoạt động đền ơn, đáp nghĩa

Hỗ trợ giúp 15.000 lượt thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp năm 2017.

- Toàn tỉnh khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, phát thuốc miễn phí cho 2.000 người; vận động đoàn viên, thanh niên tham gia hiến 1.000 đơn vị máu.

- Mỗi đơn vị thành lập ít nhất 01 đội hình tham gia các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng.

- Mỗi cơ sở Đoàn đều có ít nhất 01 hoạt động chăm sóc các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công với Cách mạng.

100% cơ sở Đoàn tổ chức Lễ thắp nến tri ân, dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ anh hùng, liệt sỹ nhân kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ.

5. Hoạt động hướng về biên giới, biển đảo: Phấn đấu mỗi Đoàn cấp huyện tổ chức ít nhất 01 hoạt động hướng về biên giới, biển đảo.

6. Hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

- Mỗi cơ sở Đoàn đều có ít nhất 01 hoạt động tham gia bảo vệ môi trường.

7. Hoạt động chăm lo cho thiếu nhi

- Cấp tỉnh xây dựng 01 khu vui chơi giải trí cho thiếu nhi vùng sâu, vùng xa trong tỉnh hoặc cho con em thanh niên công nhân tại khu vực tập trung đông công nhân.

- Cấp huyện xây mới hoặc duy trì được ít nhất 01 điểm vui chơi, sân chơi cho thiếu nhi.

8. Công tác tổ chức xây dựng Đoàn

- Đẩy mạnh việc triển khai thực hiện sinh hoạt Đoàn nơi cư trú theo Hướng dẫn số 58-HD/TĐTN-TCKT ngày 18/11/2015 của BTV Tỉnh đoàn, phấn đấu 70% đoàn viên khu vực trường học, hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp lực lượng vũ trang đăng ký sinh hoạt nơi cư trú gắn với chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2017.

- 100% các huyện, thị, thành phố tập trung công tác phát triển đoàn viên thông qua các hoạt động chiến dịch; thực hiện tốt công tác chuyển sinh hoạt đoàn của đoàn viên khối THPT về sinh hoạt hè tại địa bàn dân cư và tham gia sinh hoạt nơi cư trú.

Trịnh Tình