ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
Đồng Nai: Lễ Khai mạc các hoạt động Hè năm 2017, khen thưởng Giải thưởng “Thắm sắc khăn hồng” và tuyên dương dũng sỹ “Kế hoạch nhỏ” tỉnh Đồng Nai năm 2017
Cập nhật 22/05/2017 08:17

Ngày 20/5 tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức Sự kiện tỉnh, Ban chỉ đạo hè tỉnh tổ chức Lễ Khai mạc các hoạt động Hè năm 2017, khen thưởng Giải thưởng “Thắm sắc khăn hồng” và tuyên dương dũng sỹ “Kế hoạch nhỏ” tỉnh Đồng Nai năm học 2016 - 2017.

Đến tham dự buổi lễ có Đ/c Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Hè tỉnh; Đ/c Nguyễn Cao Cường – Bí thư Tỉnh đoàn; Đ/c Nguyễn Thanh Hiền – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Đ/c Hồ Hồng Nguyên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội tỉnh; Các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo Hè tỉnh; Các đồng chí là Trưởng Ban chỉ đạo Hè các huyện, thị xã, thành phố cùng các anh chị giáo viên Tổng phụ trách Đội và các em đội viên, học sinh trên địa bàn tỉnh.

3456789uhygf.jpg
Một tiết mục văn nghệ của Nhà thiếu nhi tỉnh tại buổi Lễ

Với chủ đề “Hè kết nối yêu thương – Em vui an toàn” các hoạt động hè tỉnh Đồng Nai năm 2017 tập trung tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, truyền thống hào hùng của dân tộc gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất  nước; Giáo dục ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ bằng các việc làm bổ ích, thiết thực như: liên hoan các đội văn nghệ tuyên truyền ca khúc cách mạng, chiếu phim tư liệu lịch sử, các hoạt động “về nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” dành cho thanh thiếu nhi; Tổ chức tập huấn về Luật trẻ em, các buổi truyền thông phòng chống bạo lực trẻ em; Tập trung tập huấn, hướng dẫn cho thanh thiếu nhi về các kỹ năng mềm, trang bị các kỹ năng sống cho Thanh thiếu nhi, đặc biệt chú trọng các kỹ năng phòng chống “xâm hại tình dục trẻ em”,phòng tránh “Tai nạn, thương tích, đuối nước”, tổ chức dạy bơi cho các em thiếu nhi, đồng thời các đơn vị cũng tập trung phát huy hiệu quả hệ thống các thư viện, phòng đọc sách phục vụ nhu cầu đọc sách của các em thiếu nhi trong dịp hè.

12345tghybdfgytuhn.jpg
Đ/c Nguyễn Cao Cường - Bí thư Tỉnh đoàn trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Đội

Cũng tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao Giải thưởng Kim Đồng cho em Nguyễn Ngọc Yến vy, Liên đội trưởng trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Tp Biên Hòa – Đây là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho các em đội viên, cán bộ chỉ huy Đội xuất sắc năm học 2016 – 2017; Trao Giải thưởng “Thắm sắc khăn hồng” tỉnh Đồng Nai năm học 2016 – 2017 cho các tác giả, nhóm tác giả có những mô hình, giải pháp hiệu quả và những ý tưởng sáng tạo để góp phần xây dựng công tác Đội và phương trào thiếu nhi ngày càng vững mạnh. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã trao Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cho 157 tập thể và 173 cá nhân đạt danh hiệu “Dũng sỹ Kế hoạch nhỏ” năm học 2016 – 2017.

Hiếu Nga