HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Đồng Nai: Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
Cập nhật 19/05/2017 18:26

​        Ngày 19/5, tại Đền thờ liệt sĩ huyện Nhơn Trạch. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phối hợp với sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ phát động thực hiện công trình thanh niên “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017) gắn với hưởng ứng “Tuần lễ đa dạng sinh học năm 2017”. Tham gia buổi lễ có đồng chí Nguyễn Cao Cường - Bí thư Tỉnh Đoàn, đồng chí Nguyễn Hữu Nghị, Phó Bí Thư thường trực huyện ủy Nhơn Trạch, các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tinh, Chi cục Bảo vệ môi trường và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Nhơn Trạch, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện Nhơn Trạch và đặc biệt là sự tham gia của hơn 700 ĐVTN của các đơn vị trên địa bàn huyện Nhơn Trạch.

Tại Lễ phát động, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ký biên bản bàn giao 200 cây xanh tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện cho Ban Thường vụ Huyện đoàn Nhơn Trạch trồng và chăm sóc; đặc biệt ký kết bàn giao công trình thanh niên trồng 10.000 cây xanh cho Ban Thường vụ các huyện, thị, thành Đoàn trồng và chăm sóc. Đây là công trình thanh niên được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn triển khai nhân kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; công trình được thực hiện thường niên trong những năm gần đây nhằm thể hiện lòng kính yêu của tuổi trẻ tỉnh nhà đối với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc; đồng thời tuyên truyền, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, ý nghĩa của trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng; phát huy vai trò phòng hộ bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần phủ xanh đất trống, đồi trọc.

123456dfgndfgbdgfdxgndgn.jpg

Sau lễ phát động, các đồng chí Lãnh đạo và đoàn viên thanh niên đã tiến hành trồng 200 cây dầu tại phía sau nghĩa trang liệt sĩ huyện Nhơn Trạch và bàn giao bảng tượng trưng công trình thanh niên cho Huyện đoàn Nhơn Trạch.

Đăng Khoa