Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Hoạt động Đội
Đồng Nai: Hội nghị tập huấn triển khai Luật trẻ em năm 2016 và các văn bản liên quan đến quyền trẻ em
Cập nhật 16/05/2017 08:16

​       Ngày 14/5, Hội đồng Đội tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Luật trẻ năm 2016 và các văn bản liên quan đến quyền trẻ em. Tham dự Hội nghị có đ/c Đặng Hoa Nam – Cục trưởng Cục bảo vệ trẻ em, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, đ/c Nguyễn Thanh Hiền - Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, đ/c Vũ Thị Hương - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Đồng Nai và sự có mặt của hơn 150 cán bộ Đội các cấp, giáo viên Tổng phụ trách Đội, cán bộ phụ trách thiếu nhi địa bàn dân cư trong toàn tỉnh.

Tại Hội nghị, đ/c Đặng Hoa Nam – Cục trưởng Cục bảo vệ trẻ em, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã chia sẽ những kinh nghiệm, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giáo dục, bảo vệ trẻ em, thiếu niên, nhi đồng. Hội nghị nhằm cung cấp và nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hiện quyền tham gia của trẻ em cho các cán bộ, giáo viên Tổng phụ Trách Đội, cán bộ phụ trách thiếu nhi ở địa bàn dân cư về Luật trẻ em năm 2016 và các văn bản liên quan; Từ đó phát huy tốt vai trò của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh trong việc chung tay giáo dục, bảo vệ thiếu niên nhi đồng và thực hiện quyền trẻ em tại địa phương, đơn vị.

Nhân dịp này Hội đồng Đội tỉnh trao Quyết định, ra mắt Hội Đồng Huấn luyện Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2017 – 2019 với mục đích tham mưu cho Hội đồng Đội tỉnh về công tác xây dựng, bồi dưỡng và phát triển đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi, cán bộ chỉ huy Đội; nghiên cứu các mô hình hoạt động Đội; hướng dẫn nội dung sinh hoạt Đội theo chủ đề, chủ điểm.

123456tgbgerbdfgbdfdbgbdg.jpg
Đ/c Nguyễn Thanh Hiền - Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn trao quyết định thành lập Hội Đồng Huấn luyện Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2017 - 2019

Lâm Lâm