THANH NIÊN CÔNG NHÂN
LIÊN HOAN “NGƯỜI THỢ TRẺ GIỎI” TOÀN QUỐC LẦN THỨ VIII NĂM 2017
Cập nhật 10/05/2017 14:08
 ​       Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm tôn vinh, khen thưởng những người thợ trẻ có tay nghề cao, có thành tích xuất sắc trong lao động; có giải pháp sáng tạo được áp dụng trong sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế và xã hội. Đây là hoạt động được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức thường niên nhằm phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên và cổ vũ, khuyến khích thanh niên tích cực học tập nâng cao trình độ tay nghề, góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; đồng thời nâng cao nhận thức của thanh niên và xã hội về học nghề lập nghiệp.

Năm 2017, Liên hoan Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ VIII từ ngày 12 đến ngày 14/5/2017 tại TP. Hồ Chí Minh. Cụ thể:

1. Liên hoan được tổ chức với các hoạt động sau:

1.1. Tọa đàm “Đồng hành với thanh niên công nhân trong phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế”

- Thời gian: 14h00 – 17h30 ngày 12/5/2017 (Thứ sáu).

- Địa điểm: Hội trường 272 - Số 272 đường Võ Thị Sáu, phường 7, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Đây là diễn đàn nhằm trao đổi những cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tổ chức Đoàn, Hội hỗ trợ cho thanh niên công nhân và lao động trẻ; qua đó phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên công nhân trong lao động, sản xuất để đáp ứng tốt hơn yêu cầu phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế của đất nước.

1.2. Lễ dâng hoa, báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh của đoàn đại biểu Thợ trẻ giỏi toàn quốc năm 2017:

- Thời gian: 07h00 - 08h00 ngày 13/5/2017 (Thứ bảy).

- Địa điểm: Công viên tượng đài Hồ Chí Minh - Đường Nguyễn Huệ, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

1.3. Thăm quan dây chuyền sản xuất công nghiệp hiện đại:

- Thời gian: 8h00 - 11h00 ngày 13/5/2017 (Thứ bảy).

- Địa điểm: Công ty TNHH ô tô ISUZU Việt Nam - Số 695 đường Quang Trung, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

1.4. Chương trình giao lưu “Thắp sáng ước mơ người thợ trẻ”:

- Thời gian: 13h30 – 15h30 ngày 13/5/2017 (Thứ bảy).

- Địa điểm: Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng - Số 65 đường Huỳnh Thúc Kháng, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Đây là diễn đàn để các Thợ trẻ giỏi chia sẻ với các bạn học sinh, sinh viên quá trình trình học tập, rèn luyện, phấn đấu và những kinh nghiệm của bản thân để đạt được thành tích xuất sắc trong học tập, lao động sản xuất; qua đó góp phần thắp sáng ước mơ về những người thợ trẻ giỏi, lành nghề và thúc đẩy đam mê nghề nghiệp trong các bạn học sinh, sinh viên.

1.5. Lễ Tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ VIII:

- Thời gian: 19h00 – 20h30 ngày 13/5/2017 (Thứ bảy).

- Địa điểm: Nhà hát Bến Thành - Số 6 đường Mạc Đĩnh Chi, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Tại chương trình, Ban tổ chức sẽ tôn vinh 60 cá nhân tiêu biểu nhận Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2017.

1.6. Chương trình “Hành trình đến Cần Giờ - Lá phổi xanh của thành phố”:

- Thời gian: 07h00 - 14h00 ngày 14/5/2017 (Chủ nhật).

- Địa điểm: Huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh.

2. Trong quá trình chuẩn bị tổ chức Liên hoan “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2017, Trung ương Đoàn đã nhận được 181 hồ sơ đề cử từ 48 tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc. Trên cơ sở các đề cử, Trung ương Đoàn đã thành lập Hội đồng bình chọn Giải thưởng với thành viên là những chuyên gia, nhà khoa học có uy tín trong các lĩnh vực liên quan và lựa chọn 60 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc để tôn vinh, trao giải “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ VIII (có danh sách kèm theo). Đây là những điển hình xuất sắc đại diện cho hơn 4,5 triệu thanh niên công nhân, nghệ nhân trẻ, học sinh các trường dạy nghề trong cả nước đang nỗ lực học tập, lao động phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tỉnh Đồng Nai vinh dự có 03 đại biểu được tuyên dương tại Liên hoan đó là: Anh Nguyễn Lê Khôi - Kỹ sư Công ty Cổ phần Thiết bị Điện Đồng Nai; Anh Lê Tài - Công nhân Nông trường Cao su Cẩm Mỹ thuộc Tổng Công ty Cao su Đồng Nai và Anh Nguyễn Trọng Quý - Kỹ sư Công ty TNHH MTV Cơ khí Chu Lai Trường Hải- Đoàn khối Doanh nghiệp.

Ban Tuyên giáo TĐ