HỘI SINH VIÊN
​Đồng Nai: Ngày Sinh viên Đồng Nai sáng tạo và khởi nghiệp năm 2017
Cập nhật 08/05/2017 17:30

Ngày 7/5, tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp cùng Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh và Công ty Findjobs tổ chức Ngày Sinh viên Đồng Nai sáng tạo và khởi nghiệp năm 2017.

các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các tỉnh thành đoàn cùng nhấn nút khai mạc ngày hội.JPG

các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các tỉnh, thành đoàn cùng nhấn nút khai mạc Ngày hội

Đến dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Hòa Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành; các đồng chí đại diện cho Ban Thường vụ các Tỉnh, Thành đoàn bạn; Ban Thường vụ Đoàn các trường Đại học, Cao đẳng và hơn 1500 sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

đc Nguyễn Cao Cường - Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu khai mạc ngày hội.JPG
đc Nguyễn Cao Cường - Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu khai mạc ngày hội

Chương trình được diễn ra trong khuôn khổ 01 ngày, là tổng thể gồm các hoạt động song song đa dạng, bổ ích dành cho sinh viên tham gia, khám phá và thử sức mình trong các sân chơi như: Talk show Lăng kính xanh với chủ đề “Niềm tin Khởi nghiệp” với sự tham gia của các CEO nổi tiếng trong nước: bà Tôn Nữ Thị Ninh - Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc hội, bà Dương Thanh Thủy - Chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Trung Thủy, ông Phạm Phú Ngọc Trai - Chủ tịch Công ty Masan Nutri Science chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về vấn đề khởi nghiệp; Khu vực Hội chợ việc làm, chương trình“Phỏng vấn thử - Thành công thật” của đại diện các Doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Các Workshop chuyên đề về khởi nghiệp cho sinh viên “Làm thế nào để ứng viên thành công?”, “Hành trình đến thành công”; Triển lãm “Câu chuyện khởi nghiệp”, giới thiệu những Starup founder và các mô hình khởi nghiệp thành công và sân chơi giao lưu văn nghệ với các phần thi nhảy flashmob, nhảy dân vũ và biểu diễn tự do của các ban nhạc trẻ của các trường.

Tiết mục van nghệ khai mạc trường DH Đồng Nai.JPG
Tiết mục văn nghệ đến từ trường ĐH Đồng Nai

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, đồng chí Nguyễn Cao Cường - Bí thư Tỉnh Đoàn tin tưởng rằng: “Thông qua các hoạt động đa đạng, phong phú của Ngày Sinh viên Đồng Nai sáng tạo, khởi nghiệp, ngọn lửa của sự sáng tạo, niềm đam mê khởi nghiệp sẽ được thắp sáng để chỉ dẫn và tiếp bước cho các bạn sinh viên trong một tương lai không xa”.

triển lãm các sản phầm sáng tạo tại ngày hội.JPG
triển lãm các sản phầm sáng tạo tại ngày hội

triển lãm mô hình trong rau thủy canh tại ngày hội.JPG
triển lãm mô hình trong rau thủy canh tại ngày hội

các bạn sinh viên chia sẽ cảm xúc tại chuong trình Hành trình đến thành công.JPG
các bạn sinh viên chia sẽ cảm xúc tại chuong trình Hành trình đến thành công

Cũng tại Lễ Bế mạc, Ban Tổ chức đã trao 02 giải cho gian hàng triển lãm sáng tạo ấn tượng và thu hút nhất; 01 giải cho các ý tưởng khởi nghiệp trình bày thuyết phục nhất với chủ đề “Thắp sáng ý tưởng khởi nghiệp”; và nhiều phần quà giành cho các tiết mục nhảy flasdmod sôi động.

Ngày Sinh viên Đồng Nai sáng tạo, khởi nghiệp năm 2017 đã khép lại, đây sẽ là chặng đường đầu tiên trong những chuỗi hoạt động tiếp theo trong thời gian tới của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh để hỗ trợ sinh viên trong lĩnh vực sáng tạo, khởi nghiệp.

Trần Lý