HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Họp báo Liên hoan “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cụm miền Đông Nam Bộ lần thứ XIII, năm 2017
Cập nhật 06/05/2017 09:38

​         Sáng ngày 05/5. Tại Hội quán Trấn Biên (Văn Miếu Trấn Biên). Đoàn Thanh niên cụm miền Đông Nam Bộ với đơn vị đăng cai tổ chức Tỉnh đoàn Đồng Nai đã tổ chức buổi Họp báo công bố các nội dung trong Liên hoan “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cụm Miền Đông Nam Bộ lần thứ XIII, năm 2017.

Tham gia Họp báo có đồng chí Phạm Tấn Linh – Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện Thường trực các Tỉnh, Thành đoàn trong cụm miền Đông Nam Bộ, Ban Thanh niên Quân đoàn 4 và đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn báo đài trong và ngoài tỉnh.

Năm 2017, Tỉnh đoàn Đồng Nai vinh dự là đơn vị đại diện cho 7 tỉnh, thành phố và Quân khu 7, Quân đoàn 4 đăng cai tổ chức Liên hoan “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”.

Liên hoan sẽ được diễn ra trong 02 ngày, ngày 11 và 12/5/2017; với sự tham gia của 216 đại biểu thanh niên tiên tiến cụm miền Đông Nam Bộ, Quân khu 7, Quân đoàn 4. Đây là những gương tiêu biểu, điển hình có những hoạt động cụ thể, thiết thực; tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, Đội đã được bình chọn, tuyên dương trong việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh tại địa phương, đơn vị.

12345rtyndfhdf.jpg
               Toàn cảnh buổi họp báo

Theo đó, Liên hoan “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cụm miền Đông Nam Bộ lần thứ XIII, năm 2017 sẽ được tổ chức với những nội dung lớn như:

09 giờ 30 phút, ngày 11/5/2017, tại Trung tâm Hội nghị và tiệc cưới Golden Palace sẽ diễn ra Lễ Tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cấp cụm miền Đông Nam Bộ.

Vào 19 giờ 30 phút, ngày 11/5, tại Hội trường Đài PTTH Đồng Nai sẽ diễn ra Nghi thức tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và trao bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 86 đại biểu xuất sắc.

Ngoài Lễ Tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” còn có chương trình giao lưu “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Miền Đông”, nói chuyện chuyên đề “Khát vọng Thanh niên Việt Nam xưa và nay” trong nền âm nhạc Việt Nam.

Bên cạnh đó, điểm mới của Liên hoan lần này là Triển lãm sách ảnh với chủ đề “Tuổi trẻ cụm miền Đông Nam Bộ làm theo lời Bác” với 09 bộ sách ảnh đại diện cho 09 đơn vị tham dự Liên hoan thể hiện kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ năm 2015 đến 2017; hình ảnh tóm tắt thành tích của tất cả các đại biểu tham gia Liên hoan.

Đặc biệt, các đại biểu sẽ tham dự “Hành trình theo chân Bác” với các hoạt động thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; thực hiện 01 công trình thanh niên cấp cụm đó là xây dựng tuyến đường nông thôn mới dài hơn 01 km tại xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu (kinh phí đóng góp của Nhà nước, 09 đơn vị tỉnh thành cụm miền Đông và một phần của nhân dân đóng góp thực hiện)

Liên hoan “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” với mong muốn giới thiệu những mô hình mới, các cách làm hay; rút ra các bài học kinh nghiệm, đề ra các giải pháp thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong những năm tiếp theo. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp tiến tới Đại hội Đoàn các tỉnh, thành phố và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Hoàng Dung