THANH NIÊN CÔNG NHÂN
Đồng Nai: 03 đại biểu được tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ VIII năm 2017
Cập nhật 28/04/2017 15:41

​        Ngày 21/4, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã công bố danh sách 60 đại biểu được xét chọn tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ VIII năm 2017, Đồng Nai vinh dự có 03 đại biểu được xét chọn tuyên dương trong năm nay, đây là các đoàn viên, thanh niên tích cực học tập nâng cao trình độ tay nghề, say mê nghề nghiệp góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ có chất lượng phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh nhà.

Anh Nguyễn Lê Khôi - Kỹ sư Công ty Cổ phần Thiết bị Điện Đồng Nai (đơn vị nhiều năm liền đều có đại biểu đạt giải thưởng của Trung ương Đoàn), là một trong 03 đại biểu của Đồng Nai được tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2017. Trong năm 2016, anh Khôi đã nghiên cứu 03 sáng kiến cải tiến kỹ thuật là: cải tiến máy biến áp 3 pha công suất 250, 400, 560kVA tiêu chuẩn Điện lực Miền Nam - 2608, tiết kiệm vật tư; sáng kiến cải tiến máy biến áp 1 pha công suất 50, 75kVA - tiêu chuẩn Điện lực Miền Nam - 2608 và máy biến áp 1 pha công suất 100kVA tiêu chuẩn Điện lực Thành phố - 797, tiết kiệm vật tư và sáng kiến cải tiến máy biến áp hợp bộ 3 pha công suất 250kVA. Tổng giá trị làm lợi của các sáng kiến kỹ thuật trên tính đến thời điểm hiện tại lên đến hơn 2 tỷ đồng. Với nhiều cống hiến cho phong trào sáng tạo, năm 2015, anh Khôi đã được Ban Bí thư Trung ương Đoàn tặng Bàng khen “Có công trình, đề tài, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu” tại Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ VIII.

60 ng tho tre  gioi.jpg
Hình ảnh các đại biểu được tuyên dương "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc lần thứ VIII, năm 2017

Anh Lê Tài - Công nhân Nông trường Cao su Cẩm Mỹ thuộc Tổng Công ty Cao su Đồng Nai cũng là đại biểu tiêu biểu được tuyên dương với sáng kiến sử dụng các nguyên, vật liệu cũ làm bộ máng trong quy trình cạo mủ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư mới. Không chỉ sáng kiến được nguyên, vật liệu ứng dụng trong thực tế công việc hàng ngày, với sự yêu nghề và ý thức được trách nhiệm trong công việc, năm 2015 anh Tài được Bằng khen của Ban Chấp hành Công đoàn Cao su Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua nước rút về kế hoạch sản xuất; năm 2016, anh đạt danh hiệu Kiện tướng Hội thi “Bàn tay vàng” và giải Ba cá nhân Hội thi “Bàn tay vàng” khai thác mủ Cao su.

Anh Nguyễn Trọng Quý - Kỹ sư Công ty TNHH MTV Cơ khí Chu Lai Trường Hải được tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” năm nay với 03 sáng kiến kỹ thuật. Trong vòng 04 tháng, anh Quý đã nghiên cứu để sáng kiến, thiết kế ra băng chuyền lắp ráp thùng xe mui bạt, nâng cao năng suất cho dây chuyền từ 60 thùng xe/ca lên 75 thùng xe/ca với giá trị làm lợi 406 triệu đồng/ năm. Đồng thời, trong năm 2016, anh Quý còn nghiên cứu, thiết kế băng chuyền lắp ráp thùng xe tải kín trong vòng 02 tháng với giá trị làm lợi 242 triệu đồng/ năm và thiết kế băng chuyền gác thùng xe tải nhẹ, tải trung trong 05 tháng giúp giảm chi phí đầu tư thiết bị mới 1,8 tỷ đồng và tiết kiệm 642 triệu VNĐ/năm theo kế hoạch sản xuất sắp tới trong năm 2017.

Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động và tổ chức, đây là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, tôn vinh đoàn viên, thanh niên công nhân, những người thợ trẻ giỏi có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất; khích lệ thanh niên công nhân và lao động trẻ tích cực tham gia phong trào thi đua góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tân Bùi