XUNG KÍCH - ĐỒNG HÀNH
​Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” năm 2017
Cập nhật 27/04/2017 08:01

Sáng ngày 27/4/2017,  tại Cảng Cát Lái, TP Hồ Chí Minh, 215 đại biểu tham gia Hành trình "Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương" năm 2017 đã xuất phát đến thăm các đảo tại huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 tại thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2017 sẽ diễn ra trong thời gian 10 ngày từ 27/4  đến 06/5. Trong hành trình, đoàn sẽ đến thăm một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa, giao lưu, gặp gỡ cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân ở vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, tham quan Nhà giàn DK1. Tại các điểm đảo và nhà giàn, đoàn sẽ tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể thao… nhằm động viên cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân đang làm nhiệm vụ và sinh sống ở huyện đảo Trường Sa; dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh ở Trường Sa, nhà giàn DK1.

Đây là năm thứ 9 liên tiếp, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, nhằm tuyên truyền giáo dục tuổi trẻ về lòng yêu nước, ý thức công dân, khơi dậy tình cảm và ý thức trách nhiệm giữ gìn chủ quyền biển đảo; góp phần động viên, cổ vũ quân và dân làm nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.

2.jpg
Đồng chí Trương Hải Thi – Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai trao tặng 20 triệu đồng cho đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Trưởng đoàn hành trình

Đoàn Đồng Nai tham gia hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2017 có 02 đồng chí là đồng chí Trương Hải Thi – Báo cáo viên Trung ương Đoàn – Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai và đồng chí Lê Thị Thu Huyền – Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Đồng Nai. Vào chiều ngày 26/4, tại buổi họp các thành viên của Đoàn hành trình, đồng chí Trương Hải Thi – Báo cáo viên Trung ương Đoàn – Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai đã trao tặng 20 triệu đồng của Nhà Thiếu nhi gửi đến các cán bộ, chiến sĩ, nhân dân đang làm nhiệm vụ và sinh sống ở huyện đảo Trường Sa.

Đăng Khoa