HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Đồng Nai đăng cai tổ chức Liên hoan “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cụm miền Đông Nam Bộ lần thứ XIII, năm 2017
Cập nhật 14/04/2017 17:44

​            Theo truyền thống của Đoàn Thanh niên cụm miền Đông Nam bộ, Quân khu 7, Quân Đoàn 4; Liên hoan “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cụm Miền Đông Nam Bộ sẽ được tổ chức 2 năm/lần luân phiên giữa các tỉnh, thành cụm Miền Đông, Quân khu 7, Quân Đoàn 4. Liên hoan nhằm biểu dương, tôn vinh những điển hình tiên tiến của tuổi trẻ miền Đông Nam Bộ trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực; tạo động lực thúc đẩy thanh niên tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức và kỹ năng sống, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong tuổi trẻ; đồng thời gắn kết giữa tuổi trẻ của các đơn vị, địa phương trong cụm miền Đông Nam Bộ.

-   Năm 2017, Tỉnh Đoàn Đồng Nai vinh dự được đại diện cho 7 tỉnh, thành phố và Quân khu 7, Quân đoàn 4 đăng cai tổ chức Liên hoan “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” lần thứ XIII. Liên hoan sẽ được diễn ra trong 02 ngày, ngày 11 và 12/5/2017; với sự tham gia của 220 đại biểu thanh niên tiên tiến cụm miền Đông, Quân khu 7, Quân đoàn 4; đại diện cho rất nhiều những gương điển hình thanh niên tiên tiến có tuổi đời từ 16 đến 35, đã được bình chọn, tuyên dương trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại địa phương, đơn vị; có nội dung (công trình, đề xuất, giải pháp, sản phẩm) làm theo lời Bác cụ thể, thiết thực, có giá trị (trong giai đoạn từ tháng 5/2015 đến tháng 3/2017); tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, Đội; có uy tín và ảnh hưởng tốt trong đoàn viên, thanh thiếu nhi; được cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, đơn vị ghi nhận.

Nội dung của Liên hoan “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” lần thứ XIII sẽ gồm các nội dung chính:

- Lễ Tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”:

+ 09h30, ngày 11/5/2017 tại Trung tâm Hội nghị và tiệc cưới Sen Vàng: Nghi thức tuyên dương và trao Giấy công nhận cho 220 đại biểu tham dự Liên hoan là “thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” của cụm miền Đông Nam Bộ năm 2017;

+ 19h30, ngày 11/5/2017 tại Hội trường Đài PTTH Đồng Nai: Nghi thức tuyên dương Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 87 đại biểu xuất sắc nhất.

- Chương trình giao lưu “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Miền Đông”.

- Triển lãm sách ảnh “Tuổi trẻ cụm miền Đông Nam Bộ làm theo lời Bác” với 09 cuốn sách ảnh của các đơn vị tham gia Liên hoan, trưng bày những hình ảnh về kết quả thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của đơn vị từ năm 2015 đến 2017; hình ảnh và tóm tắt thành tích của tất cả các đại biểu tham gia Liên hoan.

- Hành trình “Theo chân Bác”: thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách tại huyện Vĩnh Cửu và thực hiện 01 Công trình thanh niên của cụm là làm 01 tuyến đường giao thông nông thôn dài 1.003,87m; tại ấp 2, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu với giá trị dự toán gần 2 tỷ đồng; trong đó nhà nước đầu tư 80%; đoàn viên thanh niên cụm Miền Đông Nam bộ 180 triệu (09 đơn vị, mỗi đơn vị tham gia đóng góp 20 triệu), phần còn lại vận động nhân dân đóng góp.

- Tham quan một số di tích lịch sử, thắng cảnh tại tỉnh Đồng Nai: Văn Miếu Trấn Biên, Chiến khu D, Vườn tượng các danh nhân, Khu Du lịch Bửu Long;

Thông qua Liên hoan, Ban Tổ chức Chương trình mong muốn giới thiệu những mô hình mới, cách làm hay; rút ra các bài học kinh nghiệm, đề ra các giải pháp thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong những năm tiếp theo. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp tiến tới Đại hội Đoàn các tỉnh, thành phố và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

BTG Tỉnh đoàn