HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Trao tặng nguồn lực xây dựng Công trình thanh niên cụm Miền Đông Nam Bộ cho xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu
Cập nhật 14/04/2017 13:31

​        Ngày 13/4, tại Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu, đại diện Thường trực Tỉnh đoàn đã trao tặng nguồn lực xây dựng công trình thanh niên Cụm miền Đông Nam Bộ cho huyện Vĩnh Cửu. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Cao Cường - Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai, đồng chí Phạm Minh Phước, UVTV- Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu; đại diện Lãnh đạo Ban TNNT – ANQP, Văn phòng Tỉnh đoàn, huyện Đoàn Vĩnh Cửu và lãnh đạo xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Cao Cường – Bí thư Tỉnh đoàn đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Nai, đơn vị đăng cai tổ chức Liên hoan Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác Cụm miền Đông Nam Bộ lần thứ XIII, năm 2017 đã trao bảng tượng trưng trị giá 180 triệu đồng cho đồng chí Phạm Minh Phước, UVTV- Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu, đại diện đơn vị thực hiện và thụ thưởng công trình thanh niên. Đây là kinh phí do Đoàn thanh niên của 7 tỉnh Cụm miền Đông Nam Bộ và 02 đơn vị lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn là Quân khu 7 và Quân đoàn 4 đóng góp để thực hiện công trình thanh niên của Cụm tại Liên hoan dành cho đơn vị đăng cai. Liên hoan sẽ được tỉnh Đồng Nai đăng cai tổ chức và diễn ra trong 02 ngày 11 & 12/5/2017.

12345fgbgdfgb.jpg
Đ/c
 Nguyễn Cao Cường – Bí thư Tỉnh đoàn trao bảng tượng trưng cho đ/c Phạm Minh Phước, UVTV- Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu​

Được biết, công trình thanh niên được xây dựng tại tuyến đường Suối Rộp, ấp 2, xã Mã Đà với tổng chiều dài của con đường là 1.007m, tổng giá trị con đường là 1.985 triệu đồng. Ngoài nguồn ngân sách của tỉnh, huyện thì người dân phải đóng góp 342 triệu đồng. Dự kiến, ngày 12/5/2017 tuyến đường sẽ được khánh thành và đưa vào sử dụng để giúp cho xã Mã Đà sớm hoàn thành tiêu chí số 2 về giao thông nông thôn trong xây dựng nông thôn mới, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại và vận chuyển nông sản ở địa phương. Tính đến thời điểm này, huyện Vĩnh Cửu còn 02 xã là Mã Đà và Vĩnh Tân chưa đạt chuẩn xã nông thôn mới. Hiện nay. huyện Vĩnh Cửu đang gấp rút hoàn thành các chỉ tiêu để cuối năm 2017 lập hồ sơ công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới.

Phạm Huyền