GIÁO DỤC TUYÊN TRUYỀN
​Tuổi trẻ thành phố Biên Hòa sôi nổi các hoạt động ngày Giỗ tổ Hùng Vương
Cập nhật 09/04/2017 16:22

Hòa trong không khí sôi động của cả nước hướng về ngày giỗ tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch, Thành Đoàn Biên Hòa và các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa trong ngày giỗ tổ Hùng Vương:

hinh 2hoithikechuyhungvuong.jpg
Hội thi kể chuyện các đời vua Hùng thành phố Biên Hòa năm 2017

Ngày 04/4/2017, tại Trung Tâm Văn Miếu Trấn Biên, Thành Đoàn Biên Hòa phối hợp cùng Trung Tâm Văn Miếu Trấn Biên, Phòng Văn hóa thông tin thành phố và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hòa tổ chức Hội thi kể chuyện “Các đời vua Hùng” thành phố Biên Hòa năm 2017, tham gia Hội thi có 70 thí sinh đăng ký tham gia. Nội dung xoay quanh các câu chuyện kể về lịch sử của 18 đời vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước, qua đó rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân đối với thực tiễn hiện nay.

Kết quả Hội thi khối tiểu học giải nhất thí sinh Lê Hồng Ngọctrường tiểu học Nguyễn An Ninh, Khối THCS giải nhất thí sinh Trần Nguyễn Xuân Thùy – trường THCS Hùng Vương, Khối THPT và giáo viên- đoàn viên: giải nhất thí sinh Nguyễn Thị Tuyết Hạnh – giáo viên TPT Đội trường Tiểu học Trảng Dài, ngoài ra ban tổ chức còn trao 03 giải nhì, 03 giải ba và 12 giải khuyến khích.

Ngày 05/4/2017, Thành đoàn Biên Hòa đã phối hợp cùng UBND phường Bình Đa tổ chức trò chơi dân gian, Hội chợ ẩm thực tại UBND phường Bình Đa diễn ra các hoạt động: các trò chơi dân gian: bịt mắt đập niêu, đội mâm ngũ quả, lựa đậu .., tổ chức viết thư pháp, phố Ông Đồ, Hội chợ ẩm thực với 30 gian hàng ẩm thực đến từ các cơ sở Đoàn 30 phường, xã thu hút hơn 500 lượt ĐVTN tham gia.

hinh3ngayhoiamthuc.JPG
Chương trình Hội chợ ẩm thực

Giỗ Tổ Hùng Vương từ rất lâu đã trở thành ngày Giỗ trọng đại của cả dân tộc và in đậm trong cõi tâm linh của mỗi người dân đất Việt. Qua đây, nhằm giáo dục cho đoàn viên thanh thiếu nhi về truyền thống yêu nước “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện sự biết ơn sâu sắc của các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân kiên cường chống giặc ngoại xâm giữ nước.

Ngân Lê