BÚT XANH
Công tác dân vận phải bám sát nhiệm vụ chính trị địa phương
Cập nhật 20/01/2015 07:44

(ĐN)- Sáng 19-1, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Các đồng chí: Hà Ngọc Anh, Phó trưởng ban Dân vận Trung ương; Phan Thị Mỹ Thanh, Phó bí thư Tỉnh ủy; Huỳnh Văn Tới, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thành Trí, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Ngọc Anh, Phó trưởng ban Dân vận Trung ương đánh giá cao công tác dân vận của tỉnh trong năm qua. Đồng chí cho rằng, Ban Dân vận các cấp ở Đồng Nai luôn chủ động, sáng tạo trong công tác tham mưu, kịp thời thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất do cấp trên giao. Đây cũng là tỉnh đầu tiên của cả nước thành lập được Ban chỉ đạo công tác dân vận của tỉnh do đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trực tiếp làm trưởng ban. Bên cạnh đó, Đồng Nai còn làm tốt công tác phối hợp giữa Ban Dân vận với các ngành; luôn chủ động sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết và quan tâm đào tạo đội ngũ cán bộ; củng cố hệ thống chính trị cơ sở. Công tác dân tộc, tôn giáo luôn ổn định.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Trung ương trao đổi với các đại biểu dự hội nghị

Bên cạnh việc ghi nhận và đánh giá cao công tác dân vận của tỉnh, đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh, Phó bí thư Tỉnh ủy còn chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế cần phải được khẩn trương chấn chỉnh, khắc phục. Trong đó, có việc một số nơi, cấp ủy, chính quyền chưa kịp thời giải quyết những bức xúc của người dân, còn gây phiền hà, khó khăn cho nhân dân; một số tổ chức đoàn thể chưa đi sâu nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và nhân dân; công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo ở một vài nơi còn chưa chặt chẽ...

Khen thưởng các tập thể, cá nhân
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Trí trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2014

Đồng chí Phó bí thư Tỉnh ủy lưu ý, năm 2015 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ IX; là năm tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp và có nhiều ngày lễ lớn của dân tộc, đòi hỏi công tác dân vận phải bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết 25 của Ban chấp hành Trung ương về công tác dân vận và các Quyết định: 217 và 218 của Bộ Chính trị về giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Tăng cường các biện pháp lắng nghe dân, gần dân, học dân; Chú trọng công tác dân vận ở những địa bàn trọng yếu, phức tạp. Bên cạnh đó, cần chú ý công tác dân vận chính quyền, đẩy mạnh cải cách hành chính, tích cực thanh tra công vụ, xử lý các hành vi sách nhiễu nhân dân, tăng cường tiếp xúc đối thoại với dân.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 34 tập thể và 25 cá nhân có thành tích trong thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2014.

Tin, ảnh: Phương Hằng

(nguồn báo Đồng Nai)