Thanh niên & cuộc sống
Triển khai cuộc thi sáng tác Biểu trưng (Lô gô) và Bài hát (Ca khúc) cổ động, tuyên truyền về Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022
Cập nhật 05/04/2017 10:19

Đối tượng dự thi là Công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động ở trong và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động tại Việt Nam đều có thể tham gia cuộc thi.

Mục đích cuộc thi: Tuyên truyền về vai trò và những đóng góp nổi bật của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ đoàn viên, thanh thiếu nhi trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là những đóng góp nổi bật trong giai đoạn đất nước đổi mới; truyền tải tinh thần, thông điệp của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI tới đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân cả nước. Thu hút sự quan tâm và khả năng sáng tạo nghệ thuật của các nhạc sỹ, họa sỹ và các tầng lớp nhân dân. Góp phần tạo ra những sản phẩm trực quan có giá trị tư tưởng và tính nghệ thuật cao, có sức lan tỏa, có nội dung sâu sắc, có tính cổ động cao nhằm tuyên truyền cho Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI. Thông qua cuộc thi cũng sẽ lựa chọn những tác phẩm xuất sắc để tuyên truyền chính thức cho Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.
Nội dung tác phẩm dự thi:

- Thể hiện được ý nghĩa, tầm vóc của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, một sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ cả nước. Thể hiện được khẩu hiệu hành động của Đại hội XI, nhiệm kỳ 2017-2022 dự kiến là: “Tiên phong- Gương mẫu- Đoàn kết- Sáng tạo”.

- Thể hiện được nội dung cổ vũ thanh thiếu nhi thi đua học tập, khởi nghiệp, lao động sáng tạo, tinh thần tình nguyện, xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khắc họa nổi bật về những giá trị hình mẫu đoàn viên, thanh niên, đội viên thời kỳ mới “Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn” .

- Thể hiện được mục tiêu công tác đoàn và phong trào thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022 là: xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng cách mạng, giàu lòng yêu nước, có đạo đức, lối sống lành mạnh, tiên phong, gương mẫu, tuân thủ pháp luật, yêu chuộng hòa bình và công lý. Cổ vũ thanh niên thi đua học tập, khởi nghiệp, lao động sáng tạo, làm chủ khoa học, công nghệ hiện đại; phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích trong sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; thể hiện được các phong trào trọng tâm triển khai trong nhiệm kỳ này như: Phong trào Thanh niên tình nguyện, Phong trào Tuổi trẻ sáng tạo, Phong trào Tuổi trẻ xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Giới thiệu những giá trị truyền thống của Đoàn qua lịch sử các kỳ Đại hội.

Thời gian: Cuộc thi do Trung ương Đoàn tổ chức kéo dài từ 15/2/2017 đến 15/5/2017 (với biểu trưng, lô gô), từ 15/2/2017 đến 15/8/2017 ( với bài hát, ca khúc). Các tác phẩm dự thi gửi về Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Đồng Nai tập hợp trước ngày 5/5/2017 (với biểu trưng-logo) và trước ngày 5/8/2017 (với bài hát, ca khúc). Mọi chi tiết liên hệ về Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Đồng Nai, Email bantuyengiaotddn@gmail.com. Số điện thoại 0613.941.503​.

Cơ cấu giải thưởng đối với biểu trưng (lô gô) gồm 01 giải nhất trị giá 20 triệu đồng, 1 giải nhì trị giá 5 triệu đồng và 1 giải ba trị giá 2 triệu đồng; đối với bài hát (ca khúc) gồm 01 giải nhất trị giá 20 triệu đồng, 1 giải nhì trị giá 10 triệu đồng, 01 giải ba trị giá 5 triệu đồng cùng 07 giải khuyến khích trị giá 2 triệu đồng. Bên cạnh đó, tác giả đạt giải Nhất sẽ được mời làm đại biểu khách mời dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; tác giả còn trong độ tuổi đoàn viên được mời tham gia hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2018.

Thể lệ cuộc thi xem tại đây​