HỘI SINH VIÊN
​Đồng Nai: Tổ chức Hội thảo nghiên cứu khoa học Sinh viên năm 2017
Cập nhật 24/03/2017 15:47

Nhằm thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, nâng cao niềm yêu thích, sự hiểu biết về nghiên cứu khoa học; đồng thời trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết về việc thực hành nghiên cứu khoa học; phát huy tính năng động, sáng tạo, giúp sinh viên hình thành khả năng nghiên cứu khoa học độc lập, năng lực tự học và tư duy phản biện. Hội sinh viên tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội thảo Nghiên cứu khoa học năm 2017 với chủ đề “Sinh viên nghiên cứu khoa học – Từ ý tưởng đến thực tiễn”.

HOI THAO.jpg

Hội thảo sẽ được tổ chức từ 8h00 đến 11h00 ngày 02/4/2017 tại Hội trường Đại học Đồng Nai (số 4, đường Lê Quý Đôn, phường Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai) với các báo cáo viên, khách mời trong chương trình như: Th.S Trần Đan Tâm - Giám đốc Trung tâm Xã hội học, Viện Khoa học Xã hội vùng Nam bộ; Th.S Phạm Thị Thùy Trang - Phó Trưởng khoa Xã hội học, Trường Đại học KHXH & NV; TS Trần Anh Tiến - Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học, Dự án ĐH KHXH & NV xoay quanh các nội dung: Tìm hiểu khái niệm và ý nghĩa của việc nghiên cứu khoa học nhằm giúp sinh viên hiểu được khái niệm và những đặc điểm của nghiên cứu khoa học; Phân tích làm rõ vai trò của việc thực hiện nghiên cứu khoa học, những giá trị mà nghiên cứu khoa học mang lại cho xã hội và cá nhân mỗi sinh viên; Tìm kiếm ý tưởng và xác định câu hỏi nghiên cứu với mục đích hướng dẫn cho sinh viên cách thức hình thành các ý tưởng nghiên cứu từ tri thức khoa học và hiện thực cuộc sống; các bước xác định đúng câu hỏi nghiên cứu phù hợp với ý tưởng và khả năng thực hiện đề tài nghiên cứu của bản thân giúp sinh viên hệ thống hóa quy trình thực hiện một đề tài nghiên cứu khoa học, hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản cho sinh viên trong quá trình thực hiện nghiên cứu, phân tích dữ liệu, viết báo cáo, áp dụng tư duy logic, tư duy phản biện vào nghiên cứu khoa học để thực hiện việc nghiên cứu một cách hiệu quả.

Thông tin chi tiết và cách thức đăng ký tham gia xem thêm tại:

-  Fanpage facebook của Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai

-  Website Tỉnh đoàn