Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017) - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
CHÂN DUNG NGƯỜI TRẺ
Nguyễn Minh Kiên Gương sáng giải thưởng Lý Tự Trọng
Cập nhật 21/03/2017 20:44

​       Anh Nguyễn Minh Kiên, Bí thư Thị đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị xã Long Khánh là một tấm gương trưởng thành từ hoạt động phong trào đoàn, hơn thế anh còn góp phần nâng cao hiệu quả, thúc đẩy phong trào Đoàn tại Thị đoàn Long Khánh và nhiều năm liền được Tỉnh đoàn đánh giá là đơn vị xuất sắc.

Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, luôn sáng tạo trong lao động anh luôn tìm tòi nhiều giải pháp mới lạ hiệu quả cho công tác Đoàn ngày càng phát triển. Hiệu quả từ những hoạt động đó tiêu biểu là thông qua các cuộc thi, hội thi bổ ích, hấp dẫn như: Cuộc thi Sáng tạo Tên lửa nước thị xã Long Khánh, qua 04 lần tổ chức đã thu hút được hơn 12.500 em học sinh cùng phụ huynh của các em đến xem và cổ vũ. Cuộc thi sáng tạo tên lửa nước thị xã Long Khánh là một mô hình mới nhưng đã thu hút được tham gia nhiệt tình của các bạn đoàn viên, thanh niên học sinh trên địa bàn, cuộc thi đã thật sự trở thành một ngày hội để các bạn thỏa sức sáng tạo, đồng thời, tạo điều kiện giao lưu học hỏi với nhau trong học tập. Một trong số Hội thi hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi hưởng ứng tham gia đó là Hội thi giải mật thư “Vòng quanh thị xã”, sau 06 năm tổ chức và duy trì, Hội thi được các bạn trẻ đón nhận và tích cực tham gia sân chơi bổ ích và ý nghĩa này.

kien long khanh12324.jpg
Anh Nguyễn Minh Kiên, Bí thư Thị đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị xã Long Khánh​

Với vai trò Chủ tịch Hội LHTN thị xã, đến nay anh Kiên đã chỉ đạo thành lập và duy trì hoạt động của 04 CLB xã hội, nghề nghiệp trong thanh niên gồm: CLB Học sinh - Sinh viên, CLB Thầy thuốc trẻ, CLB Sales, CLB Kỹ năng thanh niên; hiện đã tổ chức khảo sát, vận động thành lập 02 CLB gồm: CLB nhảy hiện đại, CLB phóng viên trẻ, tập hợp nhân sự củng cố, kiện toàn CLB Doanh nghiệp trẻ thị xã. Hoạt động của các CLB đã thật sự là động lực thúc đẩy phong trào thanh niên trên địa bàn thị xã Long Khánh, trong đó, điểm nhấn là các hoạt động kỹ năng, các mô hình sân chơi văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động công tác xã hội được tổ chức thường xuyên, trở thành điểm đến của đông đảo thanh niên để được trau dồi, giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong học tập, công tác, đồng thời, tuyên truyền giáo dục cho thanh niên. Công tác vận động nguồn lực để tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã đạt được kết quả: Xây dựng 01 công trình thanh niên khu vui chơi thiếu nhi gồm các trò chơi thông minh, 01 sân bóng đá, 01 sân cầu lông, 02 căn nhà tình thương; tặng 02 thư viện sách cho trường Tiểu học Nguyễn Huệ và Nguyễn Du. Năm 2016, có 12 công trình thanh niên và ba phần việc thanh niên cấp thị xã Long Khánh với tổng trị giá gần 1,6 tỷ đồng và có 32/35 cơ sở có và phần việc thanh niên với tổng trị giá gần 500 triệu đồng.

Phần thưởng xứng đáng ghi nhận những cống hiến hết mình của sức trẻ và tinh thần sáng tạo của Nguyễn Minh Kiên trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi trên địa bàn thị xã Long Khánh là được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 - 2015; Giải thưởng Lý Tự Trọng - phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn dành tặng Nguyễn Minh Kiên chính là vinh dự, niềm tự hào lớn lao để Nguyễn Minh Kiên tiếp tục cháy hết mình với Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi trong thời gian tới.

Trịnh Tình

CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập