Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017) - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
HỘI SINH VIÊN
Nhiều sân chơi bổ ích, thú vị dành cho học sinh, sinh viên
Cập nhật 21/03/2017 20:29

​        Thiết thực lập thành tích chào mừng sinh nhật Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tròn 86 năm rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017 - 2022; trong quý I năm 2017 Hội Sinh viên tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động, tạo sân chơi bổ ích, thú vị, thu hút đối với các bạn trẻ, nhất là lực lượng học sinh, sinh viên, tạo hiệu ứng tích cực trong lòng các bạn học sinh, sinh viên về vai trò đồng hành của tổ chức Đoàn, Hội, Đội và sự đồng thuận của xã hội.

Khởi đầu là chương trình “Xuân yêu thương” năm 2017. Chương trình thực sự là ngày hội tinh thần vui tươi, đầm ấm, nghĩa tình, thể hiện sự chăm lo của toàn xã hội và nhất là tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên tỉnh đến đời sống vật chất, tinh thần của sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên không có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình. Đặc biệt, đây là chương trình đầu tiên Tỉnh đoàn Đồng Nai ứng dụng Live Stream trên trang Fanpage “Tuổi trẻ Đồng Nai”, đã tiếp cận 35.000 người theo dõi và chương trình “Xuân yêu thương” được kết tinh từ các nhóm nhạc, ban nhạc sinh viên tiêu biểu của các trường cao đẳng, đại học trực thuộc tỉnh và sự góp mặt của các ca sĩ được sinh viên yêu thích như: Nhà văn - ca sĩ Hamlet Trương, ca sĩ Ái Phương, ca sĩ Tăng Phúc, nhóm Sói Đá band, vũ đoàn Hương Việt... Các tiết mục được dàn dựng theo kết cấu của chương trình quà tặng âm nhạc đã thực sự trở thành nhịp cầu kết nối những trái tim sinh viên xa quê về với gia đình, động viên các bạn tiếp tục nỗ lực, cố gắng trong học tập, rèn luyện và cống hiến.

12345fghdnds.jpg
          Một tiết mục văn nghệ trong chương trình "Xuân yêu thương" năm 2017

Năm 2017, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh đã phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức “Hội thao Sinh viên Đồng Nai 2017” từ ngày 18 -19/3/2017 tại trường Đại học Công nghệ Đồng Nai với 09 nội dung thi đấu: Bóng rổ, bóng chuyền, nhảy bao bố, kéo co, đua ghe ngo trên cạn, nhảy dây đồng đội, cờ vua, cờ tướng. Trong Lễ Khai mạc “Hội thao Sinh viên Đồng Nai 2017” bên cạnh phần trống hội, múa lân sư rồng, diễu hành của vận động viên, thí sinh đến từ 11 đơn vị tham gia Hội thao còn có phần đồng diễn “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của 450 học sinh tiểu học và 200 sinh viên ấn tượng, phối hợp nhịp nhàng giữa các động tác tay, di chuyển và xếp hình bắt mắt, tạo nên một không khí hết sức sôi động. Đây là lần đầu tiên Hội Sinh viên tỉnh tổ chức một chương trình Hội thao dành cho đối tượng sinh viên 11 trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

123456trydbdffgbsr.jpg
         Phần thi đấu Bóng chuyền trong Hội thao sinh viên năm 2017​

Bên cạnh đó, một chương trình thu hút sự quan tâm theo dõi, tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh Khối Trung học phổ thông đó chính là “Ngày hội Học sinh Trung học phổ thông” tỉnh năm 2017 với chủ đề “Khi tôi 18”, thu hút hơn 8.000 học sinh tham gia với nhiều hoạt động sôi nổi như: Tuyên dương học sinh tiêu biểu khối THPT, “Học sinh 3 rèn luyện” tỉnh năm học 2015 - 2016; Hội thi “Khẳng định tuổi 18”. Đây là sân chơi dành cho các bạn Bí thư chi đoàn và các bạn học sinh khối THPT trên địa bàn tỉnh được rèn luyện, thể hiện tài năng của mình trong thực tiễn hoạt động Đoàn tại trường; nhiều sân chơi dành cho các bạn học sinh THPT tham gia xuyên suốt tại ngày hội như: Trò chơi vận động vui nhộn, các gian hàng giảm giá, trưng bày, handmade, ẩm thực, trắc nghiệm tư vấn hướng nghiệp, gian hàng sách, sân chơi âm nhạc quà tặng, giải trí, sân chơi sáng tạo, hội thi ảnh “Nét đẹp đoàn viên Đồng Nai”, sân chơi mỹ thuật “Vẽ ước mơ tôi”,…; Chương trình ca nhạc với sự tham gia của các nhóm nhạc học sinh, sinh viên, các ca sĩ nổi tiếng được các bạn trẻ yêu thích. Chương trình trực tiếp Lăng kính xanh “Khi tôi 18”, với sự tham gia giao lưu của các nhân vật điển hình, nghệ sĩ, chuyên gia tâm lý về việc định hình ảnh bản thân và khẳng định thương hiệu cá nhân của lứa tuổi 18 khi hòa nhập vào xã hội và kỹ năng giải quyết một số tình huống thường gặp ở lứa tuổi 18. Chương trình được đầu tư về quy mô, nội dung và hình thức có nhiều đổi mới, đã đáp ứng được nhu cầu, thị hiếu và thể hiện được vai trò chăm lo, đồng hành của tổ chức Đoàn đối với các bạn học sinh tuổi 18 nói riêng và đối tượng học sinh nói chung.

Đồng chí Hồ Hồng Nguyên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh chia sẻ: “Bên cạnh việc tạo những sân chơi bổ ích, ý nghĩa và sáng tạo, đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của giới trẻ thì các hoạt động do Hội Sinh viên, Tỉnh đoàn tổ chức cho đối tượng học sinh, sinh viên còn thể hiện vai trò đồng hành của tổ chức Đoàn, Hội đối với các bạn. Chúng tôi mong muốn rằng qua những hoạt động này, các bạn học sinh, sinh viên luôn cảm nhận được sự gần gũi như một người bạn của tổ chức Đoàn, Hội; đồng thời được hỗ trợ những quyền lợi thiết thực, được định hướng những giá trị sống đẹp cho hiện tại và tương lai. Trong thời gian tới, Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh sẽ tiếp tục phát triển các sân chơi dành cho học sinh, sinh viên theo hướng ngày càng ý nghĩa, thiết thực về nội dung, chuyên nghiệp, hấp dẫn về hình thức để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của giới trẻ hiện nay.

Minh Ngọc

CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập