Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017) - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
GIÁO DỤC TUYÊN TRUYỀN
Tự hào chặng đường 86 năm của tổ chức Đoàn Thanh niên
Cập nhật 21/03/2017 20:08

​         Ngày 26 tháng 3 năm 1931 là mốc son lịch sử đáng tự hào của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung và mỗi bạn đoàn viên thanh niên nói riêng, bởi đây là ngày thành lập tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - là đội dự bị tin cậy của Đảng, trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên. 86 năm - một chặng đường rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của tổ chức Đoàn Thanh niên.

Tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ hai họp từ ngày 20 đến ngày 26/3/1931, Trung ương Đảng đã dành một ngày để bàn và quyết định những vấn đề quan trọng về công tác vận động thanh niên của Đảng. Xuất phát từ ý nghĩa đặc biệt ấy, được sự đồng ý của Bộ Chính trị và Bác Hồ, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ III (họp từ ngày 22 đến 25/3/1961 tại Hà Nội) đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 là ngày thành lập Đoàn.

Tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ V (1976) đã ra quyết định Đoàn Thanh niên Lao động Hồ Chí Minh mang tên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chặng đường 86 rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, trải qua 10 lần đại hội, với các phong trào hành động cách mạng bám sát với vận mệnh, của dân tộc, hoàn cảnh của đất nước như: “Xung phong tình nguyện vượt mức kế hoạch 5 năm lần thứ nhất”, “Ba sẵn sàng”, “Năm xung phong”,  “Ba xung kích”, “Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, “Thanh niên lập nghiệp” và “Tuổi trẻ giữ nước”, “Thanh niên tình nguyện”… “Xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành cùng thanh niên trên con đường mưu sinh, lập nghiệp”. Đặc biệt sinh hoạt chính trị “Tuổi trẻ với tư tưởng Hồ Chí Minh”, “Tiếp lửa truyền thống - Mãi mãi tuổi hai mươi”, diễn đàn “Tuổi trẻ sống đẹp, sống có ích”, cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” đã được các cấp bộ Đoàn, ĐVTN triển khai thực hiện nghiêm túc, có sức lôi cuốn và lan toả mạnh mẽ, tạo hiệu ứng xã hội sâu rộng góp phần quan trọng nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng cách mạng và niềm tin cho thế hệ trẻ đã và đang thu hút, động viên hàng triệu thanh niên xông pha trên các mặt trận.

34567drtfghnrdtgdf.JPG
           đại biểu lãnh đạo nhấn nút khởi động tháng thanh niên năm 2017​

Cùng với sự phát triển của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam đã nối tiếp nhau viết nên những truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, gắn bó chặt chẽ với lợi ích dân tộc, với nhân dân và chế độ XHCN; truyền thống xung kích cách mạng, xung phong tình nguyện, sẵn sàng đón nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; truyền thống hiếu học, cần cù, sáng tạo; truyền thống đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Nối tiếp truyền thống, tuổi trẻ Việt Nam hôm nay vững bước dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, với hoài bão cách mạng đang ngày đêm phấn đấu, đem sức trẻ, nhiệt tình ra sức cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

  1234fgbntyjnrt.JPG
        Đại biểu lãnh đạo tỉnh khởi công xây dựng nhà nhân ái cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn​

“Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà.... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do thanh niên”, lời dạy của Bác Hồ muôn vàn kính yêu cũng chính là tâm niệm của mỗi thanh niên, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm tin tưởng đặc biệt đối với thế hệ trẻ, đó chính là niềm cổ vũ lớn lao, là động lực mạnh mẽ để tuổi trẻ tự tin vững bước. Kỷ niệm 86 năm Ngày Thành lập Đoàn là dịp quan trọng để mỗi đoàn viên, thanh niên ôn lại truyền thống, tự soi rọi lại mình để tiếp bước, phát huy những thành quả mà lớp lớp đàn anh đã để lại cho chúng ta. Phát huy truyền thống vẻ vang đó, các thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi tỉnh nhà đã và đang nỗ lực phấn đấu trong học tập, lao động, công tác và xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, Đội vững mạnh. Năm 2016, cả 4 tổ chức Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh, Hội sinh viên tỉnh và Hội Đồng Đội tỉnh đều vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu trong công tác của cả nước. Đó chính là minh chứng sinh động nhất cho những hiệu quả thiết thực, tích cực hoạt động phong trào của tuổi trẻ tỉnh nhà và là động lực để tuổi trẻ Đồng Nai tiếp tục góp phần xây dựng tỉnh nhà phát triển giàu mạnh, bền vững.

Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập