Trao giải cuộc thi viết "gương sáng thanh niên tình nguyện"
Cập nhật 16/01/2015 07:59

Web.ĐTN: Cuộc thi viết “Gương sáng thanh niên tình nguyện” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị tổ chức đã trao giải thưởng cho 11 bài viết về cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp trong phong trào thanh niên tình nguyện.
Sáng ngày 15/1/2015, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị tổ chức trao giải Cuộc thi viết ”Gương sáng thanh niên tình nguyện” và Khai mạc triển lãm ảnh Tự hào 15 năm phong trào Thanh niên tình nguyện. Đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn đã tham dự và trao giải.
5
Đ/c Nguyễn Long Hải trao giải cuộc thi viết ”Gương sáng thanh niên tình nguyện”
Hưởng ứng “Năm Thanh niên Tình nguyện 2014” và kỷ niệm 15 năm phong trào thanh niên tình nguyện, cuộc thi được tổ chức từ ngày 3/7 đến 15/11/2014 với 1098 bài dự thi của các tác giả từ khắp mọi miền Tổ quốc gửi về, trong đó phản ánh, giới thiệu về các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào thanh niên tình nguyện trên khắp các lĩnh vực, nhằm phát triển kinh tế- xã hội; xoá đói, giảm nghèo; bảo đảm an sinh xã hội; xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thi và đảm bảo an ninh quốc phòng. Tổng kết, Ban tổ chức trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 03 giải Ba, 05 giải Khuyến khích và 01 giải Tập thể.
Cuộc thi được sự hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi của đông đảo của cộng đồng. Nhiều bài viết gửi về từ các vùng dân tộc, vùng núi, biên giới; Đoàn thanh niên các đơn vị Công an, Quân đội trong cả nước đã phản ánh sinh động về đời sống, đi sâu vào tâm tư, tình cảm của giới trẻ khi tham gia hoạt động tình nguyện.
5
Triển lãm tranh tuyên truyền, giới thiệu đến đông đảo quần chúng nhân dân và bạn bè quốc tế
Dịp này, Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề: Tự hào 15 năm phong trào Thanh niên tình nguyện với gần 200 hình ảnh tiêu biểu được trưng bày, triển lãm góp phần tuyên truyền, giới thiệu đến đông đảo quần chúng nhân dân và bạn bè quốc tế về hoạt động tình nguyện của thanh niên Việt Nam trong suốt 15 năm qua trên nhiều lĩnh vực, bằng các chương trình, chiến dịch phong phú, thiết thực như: Ngày Thứ bảy tình nguyện, Ngày Chủ nhật xanh, Kỳ nghỉ hồng, Tháng An toàn giao thông, Tháng Thanh niên, Xuân tình nguyện, Mùa hè xanh, Ánh sáng văn hóa hè, Tiếp sức mùa thi, Tình nguyện mùa Đông, Xuân biên giới, Tết hải đảo…
Phan Kim Dạ Thảo - Giải Nhất Cuộc thi
Đoàn viên Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ngãi với bài dự thi “Tập thể anh em Honda 67 Quảng Ngãi” viết về Nồi cháo “Từ tâm” của tập thể anh em Honda67, những nhà mạnh thường quân với “thương hiệu” uy tín chuyên nấu cháo phát cho bệnh nhân nghèo đã giúp đoàn viên thanh niên trẻ suy nghĩ thật nhiều về bản thân mình về “Sống chậm lại, nghĩ khác đi, và yêu thương nhiều hơn”. Thảo tâm sự: “ Tôi viết về các anh, ngoài tham gia cuộc thi này còn mong muốn ở đâu đó, có ai đó đọc những dòng tâm sự  của tôi có thể biết về các anh, biết về một tấm gương sáng thanh niên thiện nguyện đáng để chúng ta học hỏi và noi theo. Tôi cũng biết còn rất nhiều tấm lòng như vậy, những con người sẵn sàng giúp đỡ và chung tay cùng các anh”.

Danh sách bài dự thi đoạt giải Cuộc thi viết “Gương sáng thanh niên tình nguyện”
01 Giải Nhất:
Phan Kim Dạ Thảo - Đoàn viên Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ngãi- Bài dự thi “Tập thể anh em Honda 67 Quảng Ngãi”
01 Giải Nhì
Phạm Băng Thanh -Phóng viên Báo Cà Mau- Bài dự thi “Hạnh phúc là cho đi”
03 Giải Ba
- Nguyễn Thị Thiên Ân - Lớp k511KT, ĐH Đà Nẵng phân hiệu Kon Tum – Bài dự thi “Nhóm từ thiện Sharing Happiness”
- Châu Tiến Lộc - Ban Tuyên giáo Quận đoàn 2, TP. Hồ Chí Minh - Bài dự thi “Phan Thị Thanh Phương – Nữ cán bộ đoàn sáng tạo”
- Nguyễn Hồng Việt - Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam – Bài dự thi “Những trái tim rực sáng giữa trời hoa phương đỏ”
05 Giải Khuyến khích
- Lê Thị Minh Châu - Trường PTDTNT Krông Nô, TT Đăk Mâm, Đăk Nông - Bài dự thi “CLB Tình nguyện Krông Nô– Tình nguyện vì cuộc sống tươi đẹp hơn”
- Văn Việt - Phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô – Bài dự thi “Người thầy giáo nhiệt huyết để góp phần bảo vệ biên cương”