XUNG KÍCH - ĐỒNG HÀNH
Đồng Nai: sôi nổi các hoạt động Mừng Đảng – Mừng Xuân 2017
Cập nhật 24/01/2017 10:37

​        * Long Khánh: Chương trình “ Vui tết cùng công nhân” năm 2017

Ngày 21/01/2017, BTV Thị đoàn phối hợp tổ chức chương trình “Vui Tết cùng công nhân” năm 2017. Chương trình được diễn ra với các gian hàng hội chợ ẩm thực cho thanh niên công nhân tham quan, ăn uống và mua sắm; chương trình văn nghệ tặng quà cho thanh niên công nhân với sự góp mặt của các ca sĩ từ Thành phố Hồ Chí Minh, Thị xã; các tiết mục giao lưu của thanh niên công. Dịp này, Ban tổ chức tiến hành trao tặng 20 vé xe cho công nhân khó khăn, 415 phần quà cho công nhân trên địa bàn trị giá 500.000đ/phần.

Trước đó, vào ngày 20/1/2017, Ban Thường vụ Thị Đoàn Long Khánh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017 và họp mặt Cán bộ Đoàn Xuân Đinh Dậu 2017. Dịp này, Ban Thường vụ Thị Đoàn đã trao tặng 121 phần quà cho cán bộ Đoàn, khu phố, trị giá 800.000đ/phần.

Tối ngày 20/01/2017, BTV Thị đoàn Long Khánh phối hợp với Ngân hàng ngoại thương chi nhánh Long Khánh tổ chức thăm tặng quà cho 50 đối tượng là thanh niên công nhân, thanh niên nhà trọ, hộ nghèo thuộc các chi hội nhà trọ do Thị đoàn, Hội LHTN Thị xã quản lý trị giá mỗi phần quà 500.000đ.     ​DSC_0137.JPG

Hình thăm tặng quà cho thanh niên, công nhân tại Thị xã Long Khánh
​         * Định Quán: Trao nhà mái ấm tình thương

Sáng ngày 21/1/2017, đoàn thanh niên xã La Ngà huyện Định Quán đã tổ chức lễ bàn giao căn nhà "Mái ấm tình thương" cho hộ ông Điểu Sảnh ngụ tại ấp 1 xã La Ngà huyện Định Quán với diện tích 40m2 trị giá 60 triệu đồng. Căn nhà do đoàn thanh niên La Ngà đã vận động CLB Vòng Tay Nhân Ái trao tặng 35 triệu đồng, gia đình bỏ thêm để xây dựng nhà là 25 triệu đồng. Đây là công trình thanh niên đầu tiên của đơn vị huyện Định Quán nhằm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Định Quán lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017-2022.

Trong dịp này CLB Vòng Tay Nhân Ái cũng tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 50 phần quà cho các hộ khó khăn của xã La Ngà trị giá 15 triệu đồng.

Hình ảnh bàn giao "Mái ấm tình thương" tại huyện Định Quán
        Ngày 20/01/2017, tại trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng xã Phú Túc, Hội đồng Đội Huyện Định Quán phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo tổ chức sinh hoạt Chuyên đề: Tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, Ngày hội “ Trò chơi dân gian” cho đội viên, học sinh, nhi đồng,  năm học 2016 – 2017. Ngày hội có sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô giáo Tổng phụ trách đội, các em học sinh trường TH, THCS cụm 1 (Suối Nho, Phú Cường, Túc Trưng), hoạt động nhằm giúp các em đội viên, học sinh, nhi đồng có kỹ năng sống, phong tục tập quán tốt đẹp và vốn văn hóa dân gian truyền thống; Tạo không khí vui tươi, lành mạnh giúp các em giải trí sau những giờ học căng thẳng, tinh thần sảng khoái để đón một mùa xuân vui tươi an lành và ấm áp.

*Long Thành tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân

Sáng ngày 19/01/2017, BTV Huyện Đoàn Long Thành đã tổ chức lễ khai mạc các hoạt động Mừng Đảng – Mừng xuân Đinh Dậu năm 2017 với sự tham gia của các đơn vị khối xã, thị trấn và các đơn vị Đoàn khối hành chính sự nghiệp và lực lượng vũ trang, Đoàn khối trường học.

Chương trình diễn ra sôi nổi với các hoạt động như: Hội thi “ Gói bánh ngày xuân” để tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; tổ chức các trò chơi dân gian cho các bạn đoàn viên thanh niên tham gia; tổ chức các hoạt động cho các bạn thiếu nhi ở các trường trên địa bàn tham gia; hội thi nấu ăn “Mâm cơm ngày xuân” các đơn vị thực hiện một bàn ăn dành cho 10 người.

K.Nam, Minh Ngọc, Thu Hiền