Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
​Trảng Bom: Khởi động công tác Đoàn năm 2017
Cập nhật 20/01/2017 10:30

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên. Sáng 18/01/2017, tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện, BTV Huyện đoàn Trảng Bom tổ chức Lễ tổng kết năm 2017, khởi động năm 2017 và một chuỗi các hoạt động Xuân tình nguyện – Xuân yêu thương như: tặng quà cho con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn; ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, tổ chức Diễn đàn về "Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn, nâng cao công tác quản lý Đoàn viên"… Với sự tham dự của đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện.

Ngay từ sáng sớm, không khí chuẩn bị cho lễ tổng kết và khởi động năm 2017 vô cùng náo nhiệt, thu hút trên 1.500 các bạn đoàn viên, thanh niên cũng như học sinh các trường học trên địa bàn tham gia. Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Trung Hiếu – Bí thư Huyện đoàn đã triển khai chương trình công tác năm 2017 với một số nội dung trọng tâm. Đ/c Trần Thị Thìn – Phó Bí thư Huyện đoàn đã phát biểu phát động thi đua trong toàn Đoàn lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI với các công trình, phần việc thanh niên thiết thực hiệu quả, góp phần xây dựng nông thôn mới.

đồng chí Lê Quang Vinh - Trưởng BTCKT trao giấy khen cho các cá nhân.jpg
Đ/c Lê Quang Vinh - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Kiểm tra Tỉnh đoàn trao bằng khen các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên huyện Trảng Bom

Tại buổi lễ, đã tặng giấy khen của UBND huyện cho 19 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN huyện Trảng Bom năm 2016; Tổ chức trao 10 xuất học bổng và 20 phần quà cho con em thanh niên công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá 11.000.000 đồng; Hội đồng Đội huyện Trảng Bom trao tặng công trình ngôi nhà 2.000 đồng, công trình nhằm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Trảng Bom lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022; đồng thời tại buổi lễ các đơn vị đã cùng nhau ký kết thi đua an toàn giao thông và đăng ký công trình, phần việc thanh niên năm 2017 chào mừng đại hội Đoàn các cấp. Bên cạnh đó, BTV Huyện đoàn đã triển khai phát động trong đoàn viên thanh niên thực hiện Góc hiến kế cho đoàn với 20 ý kiến góp ý cho đoàn.

Sau phần lễ khởi động, một chuỗi các hoạt động Xuân tình nguyện đã được triển khai như: Diễn đàn “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn, nâng cao công tác quản lý Đoàn viên" với gần 500 đoàn viên, học sinh; tập huấn về phòng cháy chửa cháy, cứu nạn cứu hộ cho 75 đ/c cán bộ Đoàn và GV TPT Đội các trường; ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường với hơn 700 ĐVTN tham gia, thu gom được gần 1 tấn rác thải, quét dọn, bóc xóa biển quảng cáo được gần 3km. Qua đó, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của mỗi đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia các hoạt động an sinh xã hội, tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Chính quyền, đoàn thể nhân dân đồng thời tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh thiếu nhi.

CAO PHONG