ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN, HỘI TRONG CÁC DOANH NGHIỆP VÀ KHU VỰC NHÀ TRỌ TỈNH ĐỒNG NAI NĂM 2014
Cập nhật 12/01/2015 11:13

Nằm trong chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Nai năm 2014; nhằm đánh giá kết quả công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp và khu vực nhà trọ, sáng ngày 10/01/2015, tại Hội trường Trường Trung cấp nghề 26/3, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp và khu vực nhà trọ tỉnh Đồng Nai năm 2014. Đến dự Hội nghị có đ/c Phạm Thị Kim Chung - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đ/c Bùi Thị Bích Thủy - UVBCH TW Đoàn - Bí thư Tỉnh Đoàn; đ/c Lê Thị Ngọc Loan – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn và 60 đ/c là đại diện Ban Thường vụ các huyện, thị, thành Đoàn, Đoàn Tổng công ty Cao su Đồng Nai, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh, các đ/c Bí thư chi đoàn, chi hội trưởng trong các doanh nghiệp và khu vực nhà trọ trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đã nghe trình bày báo cáo tham luận tập trung vào nội dung như: trong công tác nắm bắt tình hình thanh niên công nhân trên địa bàn; công tác phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể trong hoạt động chăm lo cho đoàn viên, hội viên, thanh niên công nhân; công tác tuyên truyền, vận động thành lập tổ chức Đoàn trong các Doanh nghiệp ngoài nhà nước; giới thiệu các mô hình sinh hoạt hiệu quả, các phong trào thanh niên công nhân thu hút đông đảo ĐNTN tham gia tại một số chi đoàn, chi hội điển hình trong năm 2014. Ngoài ra, đại biểu tham dự hội nghị thảo luận trao đổi về những thuận lợi, khó khăn trong công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp và khu vực nhà trọ năm 2014, đồng thời, đưa ra các giải pháp hiệu quả trong thời gian tới. Theo đó, các vấn đề được Hội nghị quan tâm nhiều nhất là: làm thế nào để khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn trong các doanh nghiệp để tạo được sự đồng thuận của Ban Giám đốc, lãnh đạo công ty trong việc tạo điều kiện, hỗ trợ cho các phong trào do Đoàn, Hội tổ chức; các mô hình hoạt động phù hợp với thanh niên công nhân còn hạn chế, thiếu kinh phí tổ chức; khó khăn trong việc huy động ĐVTN tham gia các hoạt động; kỹ năng tổ chức các hoạt động của cán bộ Đoàn  trong các Doanh nghiệp và khu vực nhà trọ còn yếu... Qua phần thảo luận, trao đổi của các đơn vị Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự Hội nghị và đưa các giải pháp hiệu quả để khắc phục các hạn chế trong thời gian tới.

Với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, chương trình công tác công tác Đoàn, Hội trong các Doanh nghiệp và khu vực nhà trọ năm 2015 sẽ tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm sau: làm tốt giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống giai cấp công nhân và truyền thống cách mạng của dân tộc, của Đảng, nâng cao tinh thần giác ngộc giai cấp, ý thức chấp hành pháp luật, nhận thức chính trị của giai cấp công nhân; Giáo dục nâng cao trình độ kiến thức, tay nghề, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp, trách nhiệm trong lao động sản xuất của công nhân lao động; Đẩy mạnh triển khai tổ chức các hoạt động thi đua, thao diễn, luyện tay nghề, thi thợ giỏi nhằm cụ thể hóa phong trào thi đua “4 nhất”.  Đẩy mạnh phong trào “Sáng tạo trẻ” với phương châm “Mỗi đoàn viên thanh niên một ý tưởng sáng tạo, mỗi Chi đoàn một hộp thư sáng kiến, mỗi cơ sở Đoàn một vườn ươm sáng tạo”; Đồng thời, tổ chức tuyên dương, khen thưởng các đề tài, ý tưởng sáng tạo, sáng kiến hay được áp dụng trong lao động sản xuất; giới thiệu các tập thể, cá nhân tiêu biểu để tuyên dương tại Festival “Tuổi trẻ sáng tạo” cấp tỉnh và toàn quốc...

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cũng đã trao tặng bằng khen cho 16 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp và khu vực nhà trọ tỉnh Đồng Nai năm 2014.

Quốc Đạc