HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Đồng Nai: Giao ban công tác tuyển quân năm 2017
Cập nhật 18/01/2017 18:45

Chiều ngày 18/01/2017, tại Hội trường Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị giao ban “Đoàn tham gia công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ” năm 2017. Tham dự chương trình, có đồng chí Nguyễn Thanh Hiền – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn chủ trì Hội nghị, đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn, Văn phòng Tỉnh đoàn; đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trợ lý thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành đoàn.

Tại Hội nghị, các đơn vị đã báo cáo về tình hình công tác “Đoàn tham gia công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ” năm 2017: Cơ bản các đơn vị đã thực hiện đảm bảo tiến độ các nội dung về chỉ tiêu quân số, chỉ tiêu phát triển đoàn viên, đảng viên và công tác vận động tặng quà cho tân binh và gây quỹ “Người bạn tòng quân”. Về các nội dung công tác chuẩn bị tổ chức Hội trại Tòng quân, các đơn vị đã có sự chủ động tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ Quân sự cấp huyện chuẩn bị các nội dung về địa điểm, phân công cán bộ phụ trách, theo dõi tình hình Đoàn tham gia công tác tuyển quân năm 2017.

IMG_0015dsdf.JPG
Đ/c Nguyễn Thanh Hiền - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại Hội nghị

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo về các nội dung trọng tâm trên, đồng chí Nguyễn Thanh Hiền – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn đã kết luận Hội nghị, tập trung vào các nội dung sau:

Thứ nhất, đối với công tác “Đoàn tham gia công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ”, đề nghị các đơn vị chưa đạt 100% tỷ lệ thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ thì tập trung chỉ đạo và hoàn thành chỉ tiêu viết đơn trước tết Nguyên đán. Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành đoàn phân công cụ thể đối với từng đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ về việc nắm bắt tình hình tư tưởng của đoàn viên thanh niên, kịp thời báo cáo tình hình kết quả về Ban Thường vụ Tỉnh đoàn. Đặc biệt, lưu lý việc bàn giao thẻ đoàn khi tân binh lên đường nhập ngũ. Quan tâm nắm bắt tâm tư tình cảm, hỗ trợ việc làm và mời gọi bộ đội xuất ngũ nhất là đảng viên tham gia các hoạt động của Đoàn và công tác Đoàn.

Thứ hai, đối với công tác chuẩn bị tổ chức Hội trại Tòng quân. Các đơn vị cần lưu ý về việc lựa chọn địa điểm cho phù hợp, dự phòng những phương án về thời tiết để đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho tân binh. Bên cạnh đó, các hoạt động của Hội trại cần thu hút được đoàn viên thanh niên, tân binh và gia đình của tân binh cùng tham gia.

Năm 2017, chỉ tiêu tuyển quân toàn tỉnh là 3.190 công dân và là năm thứ hai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được tổ chức thành 01 đợt. Hội trại tuyển quân sẽ được diễn ra vào ngày 15/2/2017.

Phạm Huyền