XUNG KÍCH - ĐỒNG HÀNH
Đồng Nai: Tổng kết tình hình, kết quả công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2016
Cập nhật 20/12/2016 13:54

​         Chiều ngày 19/12, tại Hội trường UBND tỉnh Ban an toàn giao thông tỉnh tổ chức Tổng kết tình hình, kết quả công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2016. Hội nghị đánh giá tổng kết công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật giao thông; công tác bảo đảm an toàn kết cấu hạ tầng giao thông, tổ chức giao thông, khắc phục các điểm mất an toàn giao thông; công tác quản lý hoạt động vận tải, cấp giấy phép lái xe; công tác cưỡng chế thi hành pháp luật. Trong năm 2016 một số mô hình, cuộc vận động của các thành viên Ban ATGT tỉnh về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đã đem lại hiệu quả nhất định. Việc triển khai một số giải pháp chống ùn tắc tại các vị trí trọng yếu trên địa bàn tỉnh đã hạn chế phần nào được tình trạng ùn tắc tại các vị trí trọng yếu trên địa bàn. Tình trạng phương tiện chở hàng quá tải trọng cho phép và quá khổ giới hạn cầu đường đã giảm rõ rệt so với thời gian trước đây.

Tuy nhiên một số vấn đề còn tồn tại như công tác bảo đảm an toàn kết cấu hạ tầng giao thông còn bất cập. Các vị trí thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông vẫn chưa được xử lý triệt để do hệ thống hạ tầng giao thông chưa được đầu tư đúng mức và đồng bộ với quy hoạch đô thị. Công tác quản lý trật tự giao thông đô thị chưa được quan tâm đúng mức, hành vi vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè nhiều nơi còn diễn ra ngang nhiên, việc xử lý chưa quyết liệt, dứt điểm. Tình trạng phương tiện vận chuyển vật liệu cơ nới, chở vật liệu rơi vãi xuống đường, mất vệ sinh môi trường vẫn còn xảy ra, đe dọa đến an toàn của người tham gia giao thông. Tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh giảm số vụ, người chết và người bị thương theo kế hoạch mục tiêu đề ra.

asdfzxcvvnvnv1234.jpg
Phó chủ tịch UBND Trần Văn Vĩnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2016

Hội nghị cũng thông qua kế hoạch Thực hiện tháng An toàn giao thông năm 2017 trong đó có trọng tâm “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” với mục tiêu: “Tính mạng con người là trên hết”. Qua đó Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ phối hợp với các Sở, Ban ngành các cấp để tuyên truyền triển khai các kế hoạch giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông theo chủ đề Năm ATGT 2017 cho thanh, thiếu niên và học sinh năm học 2016 - 2017. Tích cực đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục văn hóa giao thông đến đối tượng là thanh, thiếu niên, học sinh. Tiếp tục Chiến dịch Thanh niên tình nguyện và Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông 2017.

Hoàng Thái