XUNG KÍCH - ĐỒNG HÀNH
Đồng Nai: Quyên góp 250 triệu đồng ủng động đồng bào ba tỉnh miền Trung
Cập nhật 14/11/2016 16:31

Những ngày gần đây, đồng bào miền Trung ruột thịt đang phải gánh chịu những khó khăn và hậu quả nặng nề do tình hình mưa bão gây ra, nhằm chia sẻ những khó khăn vất vả của đồng bào miền Trung, phát huy tinh thần tương thân tương ái và giáo dục đạo đức lối sống thanh thiếu nhi tỉnh nhà; ngày 17/10/2016 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Nai đã phát động đợt 1 (từ 17/10 – 24/10) cuộc vận động “Hãy dành sự chia sẻ đối với đồng bào Miền Trung” đến các cấp bộ Đoàn - Hội - Đội, cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi toàn tỉnh.

Untitled khuyen gop.png
Tổng hợp quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung

Qua 1 tuần triển khai, với tấm lòng vàng của quý nhà hảo tâm, của các bạn cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã nhận được 250.051.000 đồng quyên góp cùng hàng ngàn vật dụng có giá trị. Trong đó một số đơn vị đã tổ chức và quyên góp được số tiền rất lớn như Thành đoàn Biên Hòa, Huyện đoàn Định Quán, Đoàn khối các cơ quan tỉnh… Hiện, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chuyển toàn bộ số tiền trên đến 03 tỉnh (thông qua Tỉnh đoàn) chịu thiệt hại nặng nề trong cơn bão vừa qua, cụ thể như sau: Tỉnh Nghệ An – 93.081.000 đồng, tỉnh Hà Tĩnh – 90.485.000 đồng, tỉnh Quảng Bình – 66.485.000 đồng.

Đây là hoạt động không chỉ là hành động đơn thuần “nhường cơm, sẻ áo” đối với đồng bào Miền Trung ruột thịt trong cơn hoạn nạn, góp phần giúp họ giảm bớt những khó khăn, vượt lên số phận để chống chọi với thiên tai, lũ lụt mà còn thể hiện một nghĩa cử cao đẹp, một tấm lòng nhân ái, sẻ chia, một nét đẹp văn hoá của Thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Nai đối với xã hội và cộng đồng.