KỸ NĂNG THANH NIÊN
​Đồng Nai: Tập huấn công tác Đoàn - Hội khối các trường cao đẳng, đại học
Cập nhật 09/11/2016 18:03

Từ 04/11 đến 06/11/2016, Tỉnh Đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội khối các trường cao đẳng, đại học trực thuộc tỉnh. Tham gia lớp tập huấn có 62 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội sinh viên, các đồng chí trong Ban Chấp hành Chi đoàn, Chi Hội của  10/11 trường cao đẳng, đại học trực thuộc tỉnh.

Tham dự lớp tập huấn các học viên được nghe các chuyên đề cơ bản: hướng dẫn kỹ năng sinh hoạt tập thể và truyền thông, tập hợp sinh viên; hướng dẫn thực hiện, triển khai phong trào "Sinh viên 5 tốt" và công tác phát huy, hỗ trợ "Sinh viên 5 tốt" các cấp; Công tác thiết kế, tổ chức các hoạt động dành cho sinh viên; Kỹ năng vận động tài trợ, tìm kiếm các nguồn lực hỗ trợ cho phong trào sinh viên; Hướng dẫn công tác tổ chức Đại hội Đoàn trường.

unnamedgc.jpg
Đồng chí Doãn Hồng Hà - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao đổi tại hội nghị tập huấn

Đồng chí Doãn Hồng Hà, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tham dự và trao đổi với Hội nghị về chuyên đề "Triển khai phong trào sinh viên 5 tốt". Đồng chí nhấn mạnh, phong trào "Sinh viên 5 tốt" là một phong trào chủ lực trong sinh viên được phát động tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX và đạt được nhiều kết quả rõ nét trong những năm qua; đồng chí cũng trao đổi về phương thức triển khai hiệu quả phong trào, giới thiệu một số mô hình hay, cách làm sáng tạo góp phần thúc đẩy phong trào của một số đơn vị tiêu biểu...

Cũng trong chương trình lớp tập huấn, các học viên được tham gia hoạt động về nguồn tại đền thờ chị Võ Thị Sáu, tham gia đêm giao lưu văn nghệ Sắc màu Sinh viên với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tham gia trò chơi lớn và các hoạt động ngoại khoá bổ ích khác./.

Vũ Hương​