HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Đồng Nai: Khai giảng Lớp bồi dưỡng công tác tôn giáo, dân tộc cho cán bộ Đoàn, Hội cơ sở tỉnh Đồng Nai năm 2016
Cập nhật 25/10/2016 15:41

Sáng ngày 25/10/2016 tại Hội trường Golden Lotus - Nhà hàng Sen Vàng, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tôn giáo, dân tộc cho cán bộ Đoàn, Hội cơ sở tỉnh Đồng Nai năm 2016; tham dự lớp tập huấn là các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam các xã, phường, thị trấn, Ủy ban Hội trường học, khu vực nhà trọ trên địa bàn tỉnh với hơn 530 học viên.

Tham gia tập huấn các học viên được truyền đạt những nội dung, chuyên đề về “Đặc điểm văn hóa các dân tộc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; một số vấn đề cần quan tâm trong công tác tôn giáo, dân tộc và các chủ trương, chính sách tôn giáo, dân tộc của Đảng, Nhà nước liên quan đến thanh niên” do Tiến sĩ Nguyễn Văn Quyết giảng viên trường Đại học Đồng Nai hướng dẫn; chuyên đề “Một số nội dung, giải pháp tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên tín đồ tôn giáo trên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai” do đồng chí Nguyễn Thanh Hiền – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai hướng dẫn. Đây là các nội dung rất cần thiết cho cán bộ Đoàn, Hội trong công tác đoàn kết tập hợp thanh niên nhất là thanh niên khu vực đồng bào dân tộc, thanh niên có đạo trên địa bàn tỉnh, qua đó góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước về công tác tôn giáo, dân tộc; nâng cao chất lượng công tác Đoàn, Hội và mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên vùng tôn giáo, dân tộc.​

hinh 1.1.1.1.jpg
Lãnh đạo chụp hình với các cá nhân là thanh niên tôn giáo, dân tộc tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2016

Tại Lễ khai giảng, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao tặng Bằng khen cho 40 cá nhân là thanh niên tôn giáo, dân tộc tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2016. Đây là các cá nhân tiêu biểu tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động, đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên có ​đạo tham gia các hoạt động, phong trào của Đoàn - Hội; tích cực tham gia các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn khối đại đoàn kết và an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, đơn vị và có uy tín trong thanh niên tôn giáo, dân tộc và cộng đồng.

Đức Trịnh